Djokovic chính thức bị trục xuất, nói gì sau khi thua kiện ở Australia?

Những nỗ lực của Djokovic trong việc níu kéo cơ hội ở lại Australia tham gia Australian Open đã không thành công.

  

Trong ngày hôm nay 16/1, Djokovic và đội ngũ pháp lý của mình đã có mặt tại tòa án Liên bang Australia để tham gia phiên điều trần liên quan đến việc Nole bị Bộ trưởng Di trú Úc Alex Hawke hủy visa lần 2. Dù đã rất nỗ lực nhưng Djokovic và các cộng sự đã không thể lật ngược thế cờ.

Djokovic chính thức bị trục xuất, nói gì sau khi thua kiện ở Australia? - 1

Djokovic thua kiện và sẽ bị trục xuất khỏi Australia

Thẩm phán tòa Liên bang Australia, ông James Allsop đã ra quyết định cuối cùng xử Djokovic thua kiện, điều này đồng nghĩa với việc tay vợt Serbia sẽ bị trục xuất và không thể tham dự Australian Open năm nay. Ngay sau khi có kết quả cuối cùng từ tòa án, tay vợt số 1 thế giới đã lên tiếng xác nhận việc mình sẽ bị trục xuất, đồng thời gửi lời cảm ơn tới những người ủng hộ mình trong suốt thời gian qua.

Phát biểu với báo giới sau khi bị xử thua kiện, Djokovic cho biết: "Tôi muốn đưa ra một tuyên bố ngắn gọn để thông báo về kết quả của phiên điều trần tại tòa án ngày hôm nay. Bây giờ tôi sẽ dành một chút thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe, trước khi đưa ra bất kỳ nhận xét nào khác ngoài vấn đề này.

Tôi vô cùng thất vọng với phán quyết của tòa án đã bác đơn xin xem xét lại của tôi về quyết định hủy visa của Ngài Bộ trưởng, đồng nghĩa với việc tôi không thể ở lại Úc và tham gia Giải Úc mở rộng.

Tôi tôn trọng phán quyết của tòa án và tôi sẽ hợp tác với các cơ quan hữu quan liên quan đến việc tôi rời khỏi đất nước. Tôi xin chúc các cầu thủ, cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên và người hâm mộ của giải đấu thành công tốt đẹp. Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn gia đình, bạn bè, đồng đội, những người ủng hộ, người hâm mộ và những người dân Serbia của tôi đã tiếp tục ủng hộ. Tất cả các bạn đã là một nguồn sức mạnh to lớn đối với tôi".

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-chinh-thuc-bi-truc-xuat-noi-gi-sau-khi-thua-kien-o-au...

Djokovic khốn khổ ở Australia: Nhà báo Anh “chửi” thẳng mặt, gọi là kẻ ngốc

(Tin thể thao - Tin tennis) Novak Djokovic đang trải qua những ngày tháng khốn khổ ở Australia. Nhưng tay vợt số 1 thế giới không...

Chia sẻ
Theo DA (tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung