DJ Đức Duy bị đánh “vỡ đầu” thành võ sĩ bất bại châu Á

Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 10:05 AM (GMT+7)

(Tin boxing) Xuất thân từ một DJ có tiếng, Đức Duy trở thành võ sĩ “nghiện” boxing vang danh quốc tế với chuỗi 3 trận toàn thắng trên đấu trường chuyên nghiệp.

Video DJ Đức Duy knock-out chóng vánh võ sĩ chuyên nghiệp Thái Lan:

Tại sự kiện tranh đai WBA Asia chuyên nghiệp diễn ra tại TP.HCM mới đây, một DJ của Việt Nam đã “gây sốt” khi chỉ mất vài chục giây để hạ knock-out võ sĩ chuyên nghiệp đến từ Thái Lan - Sor Visetkit. Đó là Võ Quang Đức Duy – một DJ có tiếng tại TP.HCM. Đáng nói hơn, chiến thắng ấn tượng này giúp “võ sĩ tay ngang” nâng thành tích chuyên nghiệp của mình lên chuỗi 3 trận bất bại.

DJ Đức Duy bị đánh “vỡ đầu” thành võ sĩ bất bại châu Á - 1

Đức Duy knock-out võ sĩ chuyên nghiệp Thái Lan tại sự kiện tranh đai WBA Asia 

Xuất thân từ một DJ chuyên nghiệp từng chiến thắng ở các cuộc thi âm nhạc quốc gia, cái duyên đưa Đức Duy đến với boxing rất tình cờ: “Có một lần khi tôi đang làm việc trong Club thì xảy ra một số chuyện rắc rối, nhưng các bạn của tôi đã nhanh chóng giải quyết. Lúc đó tôi mới phát hiện ra rằng bạn tôi có học boxing. Tôi cũng muốn được như vậy nên nhờ bạn bè giới thiệu đi tập”.

Với cá tính đã làm gì phải làm một cách nghiêm túc. Đức Duy tập đến đâu thi đấu đến đó. Anh chinh chiến qua các giải đấu thành phố, CLB…và giành HCV tại giải đấu TP.HCM vào năm 2015.

“Sau chiếc HCV đó, tôi nghĩ đến chuyện thi đấu chuyên nghiệp. Để lên chuyên nghiệp, bạn phải đấu và thắng thật nhiều trận ở nghiệp dư trước. Tuy nhiên ngay trận đấu nghiệp dư đầu tiên của mình, tôi bị một võ sĩ của Bulgaria đánh vỡ đầu, chảy máu rất nhiều. Dù vậy, cảm giác lên sàn rất phấn khích”, DJ Duy nhớ lại.

DJ Đức Duy bị đánh “vỡ đầu” thành võ sĩ bất bại châu Á - 2

Chàng võ sĩ "tay ngang" từng bị đấm vỡ đầu nhưng không nản chí

Sau thất bại đó, Đức Duy càng quyết tâm luyện tập chăm chỉ hơn. Anh thuê các HLV có tiếng về dạy mình. Nỗ lực của võ sĩ tay ngang đã được đền đáp bằng hai trận thắng chuyên nghiệp tại Thái Lan và mới đây là chiến thắng knock-out chóng vánh tại quê nhà.

Đức Duy thú nhận bây giờ bản thân anh bị “nghiện” boxing nặng: “Mọi thứ tôi làm hàng ngày, ăn uống, thậm chí trước khi đi ngủ cũng mở boxing ra xem, hoặc luyện tập một ít. Tôi tập boxing 2 buổi một ngày, mỗi buổi 12 hiệp. Nhờ boxing, cơ thể tôi luôn tràn năng lượng, mạnh mẽ hơn”.

DJ Đức Duy bị đánh “vỡ đầu” thành võ sĩ bất bại châu Á - 3

Đức Duy cũng là một DJ nổi tiếng từng giành giải thưởng ở các cuộc thi âm nhạc quốc gia

Hiện tại bên cạnh công việc quản lý âm nhạc, Đức Duy còn đang làm việc cho tổ chức boxing lớn ở Việt Nam. Anh cũng là HLV cho các võ sĩ trẻ và những người đam mê với bộ môn này, bên cạnh đó là đưa các võ sĩ trẻ của Việt Nam đi đánh quốc tế lấy kinh nghiệm. Riêng bản thân, Đức Duy cho biết anh sẽ tiếp tục thi đấu với mục tiêu nâng cao chuỗi thành tích bất bại.  

Boxing 200kg Joshua - Wilder sắp nổ: Đấu 2 trận, 100 triệu đô ”chỉ là muỗi”

"Kinh điển" boxing hạng nặng Wilder - Joshua sẽ diễn ra không những 1 mà tới 2 trận?

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Boxing