Diệp Vấn chỉ siêu đẳng trên phim, nổi tiếng nhờ là thầy Lý Tiểu Long

Thứ Hai, ngày 27/04/2020 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Theo một bài viết trên Sohu (Trung Quốc), cố võ sư Diệp Vấn không lợi hại như trên phim ảnh.

Ở Trung Quốc hiện tại, không chỉ có một mình võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông coi thường kỹ năng của các võ sư cổ truyền mà truyền thông cũng có cái nhìn khác về các cao thủ. Mới đây tờ Sohu (Trung Quốc) có một bài viết mang tính nhận định về khả năng thực sự của huyền thoại Vịnh Xuân, "Nhất đại tông sư" Diệp Vấn.

Diệp Vấn chỉ siêu đẳng trên phim, nổi tiếng nhờ là thầy Lý Tiểu Long - 1

Diệp Vấn (trái) bị nhận định rằng nổi tiếng vì là thầy của Lý Tiểu Long (phải)

Tên tuổi của Diệp Vấn trước đây chỉ được biết tới tại Trung Quốc, tuy nhiên sau bộ phim cùng tên do diễn viên Chân Tử Đan thủ vai, võ sư Vịnh Xuân này thực sự đã đi vào huyền thoại.

Mỗi tập phim mà Chân Tử Đan tái hiện về Diệp Vấn đều khiến tất cả người xem phải trầm trồ tung hô về khả năng "bất khả chiến bại" của "Nhất đại tông sư", nhưng sự thật có hoàn hảo như vậy?

"Có phải Vịnh Xuân Quyền lợi hại như "Diệp Vấn" được Chân Tử Đan tái hiện trong phim? Khả năng thực sự của Vịnh Xuân là gì?", đây là dòng tít đầy mơ hồ về khả năng của Vịnh Xuân được viết trên Sohu ngày 4/4 vừa qua.

Tờ này tiếp tục nhận định, Diệp Vấn nổi tiếng vì Lý Tiểu Long: "Vịnh Xuân Quyền nổi tiếng thế giới vì Diệp Vấn là thầy của Lý Tiểu Long. Nhưng thời gian Lý Tiểu Long học Diệp Vấn chỉ là 3 năm, sau đó chuyển từ Hong Kong (Trung Quốc) tới Mỹ sinh sống. Chỉ có 3 năm ngắn ngủi, nhưng người ta vẫn coi Lý Tiểu Long là đệ tử xuất sắc nhất của Diệp Vấn".

Diệp Vấn chỉ siêu đẳng trên phim, nổi tiếng nhờ là thầy Lý Tiểu Long - 2

Diệp Vấn ngoài đời không lợi hại như 4 phần phim "Diệp Vấn" mà Chân Tử Đan tái hiện

Trong phim "Diệp Vấn" do Chân Tử Đan thủ vai, có rất nhiều các trận đấu hấp dẫn mà võ sư huyền thoại đã đánh bại các đối thủ có thân hình cao to hơn đến từ nước ngoài, nhưng tờ Sohu lại đưa ra thông tin khác.

"Diệp Vấn chưa bao giờ thi đấu một trận theo đúng nghĩa. Ông chưa thi đấu với bất cứ người nước ngoài nào. Diệp Chuẩn, con trai của Diệp Vấn cũng thừa nhận cha mình chưa bao giờ đánh với ai tới từ Nhật Bản. Ông cũng chưa bao giờ giao đấu với một võ sĩ phương Tây", tờ Sohu tiết lộ thông tin gây sốc với những ai đã xem hết 4 phần bộ phim "Diệp Vấn".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/diep-van-chi-sieu-dang-tren-phim-noi-tieng-nho-la-thay-ly-tieu-long-c...

Báo Trung Quốc gây sốc: “Đệ tử” Diệp Vấn hơn hẳn Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau khi "đệ tử" Diệp Vấn tuyên bố từ giã sự nghiệp, báo Trung Quốc đã có nhận định...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Khám phá võ thuật