Nữ cao thủ lợi hại hơn Lý Tiểu Long, Diệp Vấn: Hạ gục 3000 người

Thứ Tư, ngày 04/03/2020 10:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nhắc tới huyền thoại võ thuật Trung Quốc người ta nhớ tới Lý Tiểu Long, Diệp Vấn nhưng đừng quên tới cao thủ nữ mang tên Yuenu (Việt Nữ).

Theo tác giả Erica Fong của trang Scmp (Trung Quốc), khi nhắc tới võ thuật của nước này, người ta thường tôn vinh những cao thủ huyền thoại như Lý Tiểu Long, Diệp Vấn nhưng đất nước này có rất nhiều cao thủ nữ. Trong bài viết đầu tiên, Fong nói về Yuenu (Việt Nữ), người phụ nữ có khả năng dùng kiếm siêu hạng.

Nữ cao thủ lợi hại hơn Lý Tiểu Long, Diệp Vấn: Hạ gục 3000 người - 1

Võ thuật Trung Quốc có rất nhiều những người phụ nữ sở hữu kỹ năng lợi hại

Được biết đến như một kiếm sĩ giỏi nhất, Yuenu sinh ra vào năm 497 trước công nguyên, tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Nữ kiếm sĩ đã đánh bại 3000 kiếm sĩ khác trong một cuộc thi kéo dài bảy ngày do nhà vua thời bấy giờ tổ chức. Cách thi triển kiếm thuật của Việt Nữ dựa trên sự tự nhiên - luôn tạo ra sự bất ngờ khiến đối thủ không kịp trở tay.

Khi đấu kiếm, Yuenu vẫn giữ được nét đẹp của một người phụ nữ, khi lâm trận thực sự thì lại như hổ dũng mãnh. Nữ kiếm sĩ huyền thoại là đại diện tiêu biểu cho phái đẹp tuy mảnh mai nhưng không yếu ớt, kém cỏi.

Các phương pháp và triết lý về kiếm của Việt Nữ cho tới nay vẫn được nghiên cứu và truyền lại cho hậu thế. Với khả năng hơn người, nữ kiếm thủ huyền thoại đã được đưa vào phim, bài hát và sách vở. Võ thuật Trung Quốc không chỉ có những nam anh hùng mà vẫn còn rất nhiều người phụ nữ có khả năng tuyệt đỉnh.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nu-cao-thu-loi-hai-hon-ly-tieu-long-diep-van-ha-guc-3000-nguoi-c9a757...

Võ Việt cực nóng: Flores châm chọc Lưu Cường vì lý do này

Võ sư Pierre Flores có lời chỉ trích tới Lưu Cường, người sắp đấu Nam Anh Kiệt.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao
Báo lỗi nội dung