Báo Trung Quốc gây sốc: “Đệ tử” Diệp Vấn hơn hẳn Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan

Thứ Ba, ngày 11/02/2020 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau khi "đệ tử" Diệp Vấn tuyên bố từ giã sự nghiệp, báo Trung Quốc đã có nhận định khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Lý Tiểu Long, cố võ sư người Trung Quốc nổi tiếng trên toàn thế giới, sở hữu nhiều kỹ năng võ thuật sắc sảo và là cha đẻ của môn võ Triệt Quyền Đạo vốn đi vào huyền thoại trong tiềm thức của nhiều người. Bên cạnh đó Chân Tử Đan, cũng học võ từ bé và sau này thông qua phim ảnh đã nâng tầm võ thuật Trung Quốc, đặc biệt là đưa võ công của cố võ sư Diệp Vấn (Vịnh Xuân) lên 1 tầm cao mới. Nhưng bất ngờ thay khi 2 nhân vật trên bị đánh giá thấp hơn 1 người.

Báo Trung Quốc gây sốc: “Đệ tử” Diệp Vấn hơn hẳn Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan - 1

Dư Xương Hoa được đánh giá là hơn hẳn so với Lý Tiểu Long cũng như Chân Tử Đan

Võ sư Dư Xương Hoa, "đệ tử" đời thứ 3 của Diệp Vấn mới đây đã tuyên bố giải nghệ sau khi gặp quá nhiều áp lực khi thắng một nữ võ sĩ nghiệp dư ở một sự kiện võ thuật cuối năm 2019. Dù mới chỉ 40 tuổi nhưng Dư Xương Hoa quyết định "rửa tay gác kiếm", điều này khiến báo giới Trung Quốc vô cùng ngỡ ngàng, trái ngược với rất nhiều lời chê bai, truyền thông Trung Quốc còn ngợi ca Dư Xương Hoa.

Báo Trung Quốc gây sốc: “Đệ tử” Diệp Vấn hơn hẳn Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan - 2

Lý Tiểu Long được nhắc tới nhờ sở hữu nhiều kỹ năng đặc biệt nhưng chưa trải qua trận đấu chính thức nào

Bài viết mới nhất trên tờ Sina có đoạn: "Dư Xương Hoa dù chỉ trải qua 2 trận đấu ở 2 sự kiện võ thuật chính thức nhưng còn hơn hẳn nếu so với Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan hay một số đại diện khác của Vịnh Xuân. Chúng ta đều biết những nhân vật kể trên chỉ được ngợi khen qua những câu chuyện, hay thước phim, ngay cả với Lý Tiểu Long người ta cũng không ghi nhận được một trận đấu chính thức nào".

"Khi đã lên sàn đấu, kết quả dù có ra sao thì người đấu võ cũng có thêm nhiều kinh nghiệm thực chiến và phần nào chứng tỏ được tài năng sau bao ngày tôi luyện. Đây chính là điều mà Dư Xương Hoa hơn hẳn so với Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan... những người chỉ được biết đến qua phim ảnh. Sau nhiều năm cống hiến, Dư Xương Hoa cũng góp công không nhỏ vào con đường phát triển môn phái Vịnh Xuân".

Báo Trung Quốc gây sốc: “Đệ tử” Diệp Vấn hơn hẳn Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan - 3

Chân Tử Đan là một cao thủ trong những bộ phim võ thuật của Trung Quốc

Ý kiến của trang Sina (Trung Quốc) rất giống với 1 nhận xét của Từ Hiểu Đông, tay đấm MMA từng nói rằng "Lý Tiểu Long chỉ thực sự lợi hại trên phim, khả năng của ông chưa được ai kiểm chứng thực tế". Đã có hai luồng dư luận đồng ý và không sau nhận định của tờ Sina, có người cho rằng đó là một sự phỉ báng huyền thoại đã quá cố nhưng cũng có số đông người tin rằng võ thuật lợi hại ra sao cần phải được kiểm chứng thực tế.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bao-trung-quoc-gay-soc-de-tu-diep-van-hon-han-ly-tieu-long-chan-tu-da...

”Đệ tử” Diệp Vấn đánh gục nữ võ sĩ: Trận đấu ê chề báo hại sự nghiệp

Đánh phụ nữ thắng cũng chẳng vẻ vang gì, "Đệ tử" Diệp Vấn rơi vào khủng hoảng.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Võ thuật Trung Quốc