Báo Philippines ngã ngửa: Fan Việt Nam mê bóng đá lại hâm mộ "Phù thủy" Reyes

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Báo Philippines ngỡ ngàng trước thịnh tình mà người hâm mộ Việt Nam dành cho "Phù thủy" Reyes.

  

Video màn so tài với Thanh Tự, nơi mà Reyes được khán giả Việt cổ vũ hơn cơ thủ chủ nhà

Philstar mới đây đăng tải bài viết về "Phù thủy" Efren Reyes thi đấu tại SEA Games 31 với tựa đề "Reyes được người hâm mộ Việt Nam yêu thích, quý mến". Tác giả bài viết Abac Cordero còn nhấn mạnh thêm: "Ảo thuật gia" Bi-a của chúng ta đang được đối xử như một ngôi sao K-pop (nghệ sĩ âm nhạc Hàn Quốc) trẻ".

Báo Philippines ngã ngửa: Fan Việt Nam mê bóng đá lại hâm mộ "Phù thủy" Reyes - 1

Reyes (phải) tự hào nói với đồng đội rằng "tôi vẫn nổi tiếng"

Những điều báo Philstar mô tả hành trình thi đấu của Reyes tại Việt Nam là không hề quá lời, cổ động viên nước chủ nhà luôn dành tình cảm đặc biệt cho cơ thủ 67 tuổi. Khi "Phù thủy" có cái miệng móm mém thi đấu, khán đài tại nhà thi đấu Hà Đông luôn chật kín khán giả. Ngay cả khi thi đấu với cơ thủ Việt Nam, Reyes cũng nhận được sự cổ vũ của fan chủ nhà. 

Tờ Philstar viết tiếp một câu để thể hiện thêm rằng họ bất ngờ thế nào: "Thật không thể tin nhà cựu vô địch thế giới 67 tuổi lại được yêu mến và tôn sùng như thế, bởi đó là một quốc gia đam mê bóng đá cuồng nhiệt".

Báo Philippines còn cảm thấy lạ lẫm khi hàng trăm người vây quanh Reyes để mong được chụp ảnh, hoặc xin chữ kí của "Phù thủy" 67 tuổi. Cảnh sát phải có mặt để hộ tống Reyes rời khỏi đám đông. Được chào đón như thể người hùng, Reyes đã tự hào nói với các đồng đội ở tuyển Philippines rằng "tôi vẫn nổi tiếng".

Báo Philippines ngã ngửa: Fan Việt Nam mê bóng đá lại hâm mộ "Phù thủy" Reyes - 3

Báo Philippines bất ngờ vì Reyes được mến mộ tới mức tôn sùng ở Việt Nam

"Phù thủy" Reyes là nhà cựu vô địch thế giới, ông từng 2 lần vô địch SEA Games ở môn Snooker và Bi-a Anh, ông có gương mặt hiền lành và được yêu quý vì luôn mỉm cười, nụ cười móm mém thân thiện với nhiều fan. 

Reyes hiện tại đã thi đấu 2 trận thuộc thể loại Carom 1 băng tại SEA Games với tỷ lệ thắng 1, thua 1 giành được 1 HCĐ cho Philippines. Ở sự kiện Carom 3 băng ông gặp khó khăn khi phải đụng độ số 3 thế giới người Việt Nam Trần Quyết Chiến tại trận tứ kết chiều 19/5.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/bao-philippines-nga-ngua-fan-viet-nam-me-bong-da-lai-ham-mo-34...

”Phù thủy Bi-a” Reyes gây sốt SEA Games: Chơi 1 băng ”khuyến mại” 3 băng

(Tin thể thao, tin SEA Games) Sự có mặt của huyền thoại 67 tuổi Efren Reyes giúp nhà thi đấu Hà Đông, Hà Nội sôi động hơn.

Chia sẻ
Theo QH - Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung