Kỳ lạ SEA Games: Nhà vô địch Việt Nam sang thi đấu cho Singapore

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Kỳ thủ từng 10 lần vô địch quốc gia chuyển sang thi đấu cho đoàn Singapore tại SEA Games 31.

  

Danh sách thi đấu cờ tướng của đội tuyển Singapore tạo ra sự thắc mắc vì họ có kì thủ Ngô Lan Hương, nhiều người tưởng rằng lỗi thuộc về bộ phận đánh máy nhưng sự thật không phải vậy. Ngô Lan Hương là người Việt Nam nhưng kì thủ này hiện đang thi đấu cho tuyển cờ tướng Singapore.

Kỳ lạ SEA Games: Nhà vô địch Việt Nam sang thi đấu cho Singapore - 1

Ngô Lan Hương (bên phải) mang về cho đoàn Singapore tấm HCB cờ tướng đồng đội nam (kì thủ nữ được phép chơi nội dung nam, nhưng nam không được chơi nội dung nữ)

Ngô Lan Hương từng 10 lần vô địch các giải tại Việt Nam. Cô cũng từng đánh bại các kỳ thủ Trung Quốc để vô địch châu Á. Bước ngoặt tới từ năm 2012, Ngô Lan Hương kết hôn với Khang Đức Vinh, một cựu kỳ thủ gốc Hoa khi ấy nắm giữ cương vị Tổng thư ký Liên đoàn Cờ tướng Singapore.

9 năm sau ngày cưới, Lan Hương đã đưa ra quyết định vô cùng bất ngờ khi nhập tịch Singapore và nghe theo lời khuyên của chồng chuyển luôn sang thi đấu cho đội tuyển "Quốc đảo sư tử". 

Ở kì SEA Games 31 lần này, Lan Hương có màn trở về đầy cảm xúc. Nơi cô có mặt tại quê hương và thi đấu lại những đối thủ có chung "dòng máu Lạc Hồng". 

Lan Hương rất giỏi nhưng ở Việt Nam cũng không hiếm cao thủ. Dù là nữ giới nhưng Lan Hương được đăng kí thi đấu tại nội dung đồng đội nam cờ chớp cho đội tuyển Singapore. Cùng đồng đội Low Yi Hao lọt vào chung kết nhưng không thắng được cặp VĐV Việt Nam Hà Văn Tiến và Nguyễn Minh Nhật Quang, Lan Hương và đồng đội chỉ giành được HCB cho Singapore, đội tuyển Việt Nam giành HCV. 

Hiện tại, Lan Hương đang tham dự nội dung cờ truyền thống nữ, ở trận đấu đầu tiên diễn ra vào ngày 16/5, cô đã giành chiến thắng trước kì thủ đội tuyển Malaysia. Lan Hương được đánh giá là ứng cử viên cao nhất cho tấm HCV nội dung này, là đối trọng đáng gờm với 2 kì thủ Việt Nam là Nguyễn Hoàng Yến và Lê Thị Kim Loan.

Kỳ lạ SEA Games: Nhà vô địch Việt Nam sang thi đấu cho Singapore - 3

Lan Hương (phải) thắng trận đấu ở vòng loại nội dung cờ tiêu chuẩn trước đối thủ Malaysia

Kỳ lạ SEA Games: Nhà vô địch Việt Nam sang thi đấu cho Singapore - 4

Kỳ lạ SEA Games: Nhà vô địch Việt Nam sang thi đấu cho Singapore - 5

Người con Việt Nam và ngày trở về nhiều cảm xúc

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ky-la-sea-games-nha-vo-dich-viet-nam-sang-thi-dau-cho-singapor...

Bất ngờ người đẹp Ngọc Hà nhảy xa hơn cả Thảo ”bò vàng”, lên ngôi số 1 SEA Games

(Tin thể thao, tin SEA Games) Bùi Thị Thu Thảo, tượng đài nhảy xa Việt Nam, trở lại thi đấu SEA Games 31 và chúng ta cũng tìm thấy một ngôi sao mới của điền kinh Việt Nam.

Chia sẻ
Theo QH - Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung