“Vua cơ điên” bi-a Việt ra quân World Cup: Sao Pháp “cóng tay” về nước

Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 00:08 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Ngô Đình Nại đã có màn ra mắt cực “khủng” tại giải Antalya World Cup, qua đó tiễn tay cơ hàng đầu của Pháp là Gwendal Marechal về nước.

Video những đường cơ ảo diệu của Đình Nại:

Tối ngày 20/2, cơ thủ được rất nhiều người hâm mộ bi-a carom Việt Nam chờ đợi là Ngô Đình Nại (hạng 29 thế giới) chính thức có trận đấu mở màn tại giải Antalya World Cup 2020. Xuất phát ở vòng loại cuối, đối thủ của Đình Nại trong trận đầu tiên tại bảng J là tay cơ hàng đầu nước Pháp Gwendal Marechal (hạng 59 thế giới).

“Vua cơ điên” bi-a Việt ra quân World Cup: Sao Pháp “cóng tay” về nước - 1

Cơ thủ Ngô Đình Nại có chiến thắng ấn tượng trong trận đấu ra mắt giải Antalya World Cup 2020

Đáp lại sự mong mỏi của các fan, cơ thủ có biệt danh “Vua cơ điên” bi-a Việt có màn chào sân vô cùng hoành tráng khi liên tiếp tung ra 3 seri trong 3 lượt cơ đầu để dẫn đối thủ 13-1. Dường như “cóng tay” trước màn thể hiện của cơ thủ Việt Nam, Marechal có 5 lượt cơ đánh hụt. Trong khi đó, Đình Nại đều đặn ghi điểm ở khép lại hiệp 1 với khoảng cách cực “khủng” là 21-3.

Đầu hiệp 2, Marechal vùng lên mạnh mẽ để rút ngắn tỉ số xuống còn 19-23. Tuy nhiên, hy vọng vừa được nhen nhóm của cơ thủ người Pháp nhanh chóng bị dập tắt khi Đình Nại cống hiến cho khán giả 2 đường cơ đẹp mắt, trong đó có một seri 10 cực kỳ đẳng cấp. Chung cuộc, Đình Nại thắng với tỉ số 40-24 sau 16 lượt cơ.

Chiến thắng ấn tượng này của Đình Nại cũng khiến Marechal chính thức nói lời chia tay giải đấu khi trước đó, cơ thủ người Pháp đã để thua Yusuke Mori.

Ở trận đấu quyết định, Đình Nại sẽ đối đầu với cơ thủ số 1 Nhật Bản Yusuke Mori (hạng 36 thế giới). Cả hai cơ thủ đều đang sở hữu 1 trận thắng nên người chiến thắng trong trận đấu này sẽ đoạt tấm vé duy nhất tại bảng tại J đi tiếp vào vòng chính thức giải Antalya World Cup 2020.

Antalya World Cup 2020 diễn ra từ ngày 17-23/2 tại Thổ Nhĩ Kỳ quy tụ 160 cơ thủ tranh tài. Là giải đấu đầu tiên của hệ thống World Cup trong năm 2020, giải quy tụ các hảo thủ xuất sắc nhất của làng carom thế giới. Tuyển bi-a carom Việt Nam tham dự giải với 13 thành viên, trong đó góp mặt đầy đủ nhửng gương mặt tốt nhất của nước nhà như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Nguyễn Đức Anh Chiến…

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vua-co-dien-bi-a-viet-ra-quan-world-cup-sao-phap-cong-tay-ve-nuoc-c9a...

Vang dội bi-a World Cup: Cơ thủ Thanh Tự “chấp” 17 điểm, ngược dòng kinh điển

Thanh Tự xuất sắc ngược dòng mang đến một trận đấu đầy cảm xúc cho người hâm mộ.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới