“Đệ nhất Thái Cực Quyền” ra đòn độc, tung cước hạ nhà vô địch Kickboxing

Thứ Sáu, ngày 23/10/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Một lần nữa "Đệ nhất Thái Cực Quyền" Hàn Phi Long lại mang về vinh quang cho võ thuật Trung Quốc.

Nếu như Yi Long được mệnh danh là "Đệ nhất Thiếu Lâm" thì Hàn Phi Long chính là "Đệ nhất Thái Cực Quyền" như nhận định của giới truyền thông ở Trung Quốc. Võ sĩ này sở hữu thành tích thi đấu ấn tượng chẳng kém Yi Long, anh sở hữu những cú đá tầm cao "chết chóc" khiến mọi đối thủ khi chạm mặt đều tỏ ra ngán ngẩm.

“Đệ nhất Thái Cực Quyền” ra đòn độc, tung cước hạ nhà vô địch Kickboxing - 1

Cú lên gối chất lượng của Hàn Phi Long khiến đối thủ đau đớn, ngã gục

Sau một thời gian dài các giải đấu võ thuật phải tạm dừng vì dịch bệnh Covid-19, theo Sohu đưa tin, mới đây đấu trường võ thuật mang tên "Emei Legend" (Huyền thoại Nga Mi) đã trở lại. Với sự xuất hiện của Hàn Phi Long, người ta đã chọn nhà vô địch Kickboxing, võ sỹ Sorbon người Tajikistan thi đấu với tay đấm Trung Quốc ở hạng 72,5 kg. 

Dù phải nghỉ thi đấu rất lâu nhưng với cơ địa và nhờ luyện tập chăm chỉ, Hàn Phi Long đã khiến đối thủ gặp rất nhiều khó khăn ngay từ hiệp 1. Nhà vô địch Kickboxing của Tajikistan hoàn toàn lép vế, anh dính phải nhiều ngón đòn hiểm từ đối thủ Trung Quốc khiến thể lực không còn đảm bảo. 

Bị chới với, cộng với cảm giác bất lực đã khiến Sorbon không còn là chính mình, anh tung ra những đòn có thể, kể cả là không đúng kỹ thuật. Hậu quả, Sorbon bị trọng tài bắt lỗi đánh phạm luật và trừ điểm trong hiệp đấu đầu tiên. Thất thế hoàn toàn ở hiệp 2, võ sĩ Tajikistan chơi như người mất hồn, anh đã bị võ sĩ chủ nhà hạ knock-out bằng cú lên gối cực mạnh. 

Chiến thắng giúp Hàn Phi Long nối dài chuỗi trận "hủy diệt" ở sàn đấu Kickboxing lên con số 12. Tay đấm này lý giải vì sao anh được mệnh danh là "Đệ nhất Thái Cực Quyền", người từng buông lời thách đấu cả Từ Hiểu Đông cũng như "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long.

Nguồn: http://danviet.vn/de-nhat-thai-cuc-quyen-ra-don-doc-tung-cuoc-ha-nha-vo-dich-kickboxing-50202023...

Võ lâm Trung Quốc dậy sóng: “Đệ nhất Thái Cực” ra mặt đấu Từ Hiểu Đông

(Tin thể thao, tin võ thuật) Từ Hiểu Đông sắp tới phải chạm trán với cao thủ có khả năng thực chiến tốt bậc nhất...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Khám phá võ thuật