Đắng ngắt HLV nói nữ VĐV “các vòng quá to”, bị đòi bồi thường 460 tỷ đồng

(Tin thể thao) Một HLV điền kinh bị khởi kiện 20 triệu USD vì lời lẽ thô tục với một nữ VĐV.

Nữ VĐV điền kinh Mary Cain đã khởi kiện HLV cũ của mình và cả hãng thời trang Nike với cáo buộc cô đã bị lăng mạ bằng những lời bình luận khiếm nhã về cơ thể của mình. Mary Cain vào năm 2013 đã dự giải vô địch Điền kinh thế giới tại Nga ở tuổi 17, trở thành VĐV trẻ nhất trong lịch sử giải, và giành HCV tại giải trẻ Thế giới năm 2014.

Đắng ngắt HLV nói nữ VĐV “các vòng quá to”, bị đòi bồi thường 460 tỷ đồng - 1

Mary Cain giành HCV giải trẻ điền kinh thế giới 2014 nhưng sự nghiệp đi xuống vì HLV cũ

Sự nghiệp của Cain đi xuống sau khi cô tham gia vào một chương trình tập huấn có tên gọi Oregon Project do hãng Nike tổ chức vào cuối năm 2013. Mặc dù chương trình này đã giúp cô chiến thắng ở nội dung 3.000m nữ tại giải trẻ thế giới 1 năm sau, Cain cho biết cô đã phải hứng chịu nhiều khổ cực tại đây do bị HLV cũ của mình buông những lời chê bai thô tục về cơ thể mình.

Đơn kiện của Cain là dành cho Alberto Salazar, người hiện đã bị cấm hoạt động thể thao tại Mỹ do cáo buộc lạm dụng nhiều VĐV được mình đào tạo. Cain cho biết trong thời gian được Salazar huấn luyện, cô đã thường xuyên bị ông này buông những lời thô thiển nói về cơ thể cô, chê cô có vòng 1 và vòng 3 “quá to” lẫn cho rằng cô “quá béo để trở thành VĐV điền kinh”.

Không chỉ vậy, Salazar được cho là đã ngăn Cain tiếp xúc với bố mẹ mình trong thời gian tập luyện, nhất là vì bố của Cain là một bác sĩ chuyên về dinh dưỡng. Và trong quá trình tập luyện, Cain đã bị gãy xương vì các bài tập của Salazar khiến cô rời khỏi chương trình tập vào năm 2016. Đến năm 2019 cô bắt đầu tố cáo những hành động của Salazar và giờ đòi bồi thường 20 triệu USD (khoảng 460 tỷ đồng).

Hãng Nike cũng bị liên đới trong chuyện này, họ được cho là đã biết những việc làm của Salazar nhưng làm ngơ. Salazar chỉ bị đuổi khỏi chương trình vào năm 2019 sau khi bị điều tra liên quan đến những nghi án lạm dụng vận động viên lẫn ép buộc họ sử dụng chất kích thích bị cấm.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dang-ngat-hlv-noi-nu-vdv-cac-vong-qua-to-bi-doi-boi-thuong-460...

Phẫn nộ gian lận điền kinh: Chồng chạy ”thay” vợ nhận kết quả khó ngờ

(Tin thể thao, tin điền kinh) Gian lận của cặp đôi người Anh đã bị ban tổ chức nhanh chóng phát hiện.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung