Đáng lo hơn vụ Djokovic, tay vợt sắp dính Covid-19 được chơi Australian Open

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt "Ngựa chứng" đang chơi vòng loại Australian Open 2022 đã thông báo với trọng tài rằng mình sẽ bị mắc Covid-19.

  

Ngay khi Novak Djokovic đặt chơi tới Úc vào ngày 4/1, câu chuyện về Covid-19, về tiêm vaccine là chủ đề nóng nhất của thế giới tennis. Tay vợt số 1 thế giới bị bộ phận an ninh của nước chủ nhà tạm giữ cho đến ngày 10/1 sau khi có phán quyết của Thẩm phán Tòa án Liên bang. Dù thắng kiện nhưng Nole hiện vẫn chưa chắc được tham dự Australian Open 2022 bắt đầu diễn ra vào ngày 17/1.

Đáng lo hơn vụ Djokovic, tay vợt sắp dính Covid-19 được chơi Australian Open - 1

Tomic chỉ trích ban tổ chức kiểm soát Covid-19 quá lỏng lẻo, dẫn tới việc anh dù mệt mỏi vẫn được ra sân

Tất cả những rắc rối vừa qua của Nole đều liên quan tới Covid-19, nhưng một thông tin khiến người ta còn sững sờ hơn thế. Bernad Tomic, tay vợt được mệnh danh "Ngựa chứng" của tennis Úc đã nghiễm nhiên khẳng định với trọng tài chính rằng anh "sẽ mắc Covid-19" trong vòng 2 ngày nữa.

Scandal diễn ra vào hôm 11/1, thời diểm diễn ra lượt trận vòng loại thứ nhất của Australian Open 2022. Trong trận đấu với Roman Safiullin (Nga), Bernad Tomic hạng 257 đã gây thất vọng khi để thua với tỷ số 1-6, 4-6. Dừng bước ở ngay vòng loại đầu tiên, cựu số 17 thế giới lại khiến khán Úc phải thất vọng.

Trên thực tế Tomic không có sức khỏe tốt nhất ở trận đấu này. Khi đang chơi, tay vợt cao 1m96 tiến lại gần trọng tài Aline Da Rocha Nocinto tiết lộ bí mật "động trời".

“Tôi chắc chắn rằng trong hai ngày tới, tôi sẽ có kết quả dương tính với Covid-19, tôi cá với ông như vậy. Tôi sẽ mua cho ông bữa tối nếu tôi không có kết quả dương tính trong 3 ngày tới, ngược lại ông sẽ mua cho tôi bữa tối", Tomic nói với trọng tài.

Tomic người Úc nhưng được sinh ra tại Đức ám chỉ "hàng rào" kiểm soát Covid-19 còn lỏng lẻo, giúp một người không được khỏe như anh vẫn được tham dự.

“Họ cho phép các tay vợt thi đấu khi thực hiện xong test nhanh, không ai được xét nghiệm PCR chính thức cả,” Tomic nói tiếp.

Sau thất bại nặng nề, Tomic lên mạng xã hội để cập nhật cho người hâm mộ về tình trạng của mình.

"Cảm thấy thực sự mệt mỏi, tôi trở lại phòng khách sạn của mình. Tôi vừa nói chuyện với bác sĩ và họ đã yêu cầu tôi cách ly. Họ chưa thể gặp tôi vì ngại tiếp xúc... Lần sau tôi sẽ chơi tốt hơn. Tôi rất thất vọng vì tôi thực sự muốn khán giả Úc tự hào về mình", Tomic nói sau thất bại.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dang-lo-hon-vu-djokovic-tay-vot-sap-dinh-covid-19-duoc-choi-au...

Tin mới nhất ”phán xử” Djokovic hôm nay: Khai báo gian dối, có bị trục xuất không?

(Tin thể thao, tin tennis) Novak Djokovic có nguy cơ bị trục xuất khỏi Australia trong hôm nay sau khi bị điều tra về khai báo gian...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Australian Open 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung