Đẳng cấp bi-a Việt: Quốc Nguyện thắng to, so tài số 1 thế giới

Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 07:48 AM (GMT+7)

Cơ thủ hạng 9 thế giới Nguyễn Quốc Nguyện đã có chiến thắng chóng vánh tại vòng knock-out bằng những seri chất lượng.

Video 3 seri 7 điểm cực chất của Quốc Nguyện:

Giải bi-a Hurghada World Cup (Ai Cập) bước vào giai đoạn hấp dẫn nhất với các trận đấu vòng knock-out 1/16 diễn ra vào tối ngày 6/12. Một trong hai cuộc tranh tài được người hâm mộ bi-a Việt Nam chờ đợi nhất là màn ra quân của Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 9 thế giới) gặp Birol Uymaz (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 30 TG).

Với quyết tâm cao độ, Quốc Nguyện thi đấu tập trung và sớm dẫn trước đối thủ với cách biệt 10 điểm. Khi tỉ số đang là 15-4, Quốc Nguyện thực hiện liên tiếp hai seri 7 điểm để bỏ xa đối thủ với tỉ số ấn tượng 29-6 chỉ sau 10 lượt cơ.

Đẳng cấp bi-a Việt: Quốc Nguyện thắng to, so tài số 1 thế giới - 1

Nguyễn Quốc Nguyện sẽ đối đầu cơ thủ số 1 thế giới ở trận đấu tranh vé vào tứ kết

Chưa dừng lại đó, cơ thủ Việt Nam tiếp tục có seri 7 điểm thứ 3 để sớm kết thúc trận đấu với chiến thắng cách biệt lớn 40-18 sau 19 lượt cơ.

Giành vé đi tiếp đầy xuất sắc, Quốc Nguyện sẽ đụng độ chướng ngại vật lớn nhất giải đấu tại vòng 1/8, đó là “ông hoàng carom thế giới” Frederic Caudron (hạng 1 TG). Không chỉ thống trị bi-a carom suốt gần 2 năm qua, cơ thủ người Bỉ còn được xem là thiên tài carom với 20 chức vô địch World Cup trong bộ sưu tập gần 200 danh hiệu của mình.

Trong khi đó, Quốc Nguyện vẫn đang trên con đường tìm kiếm chức vô địch World Cup đầu tiên trong sự nghiệp. Trận đấu hấp dẫn này sẽ diễn ra vào lúc 16h chiều ngày 7/12.

Ở trận đấu còn lại của cơ thủ Việt Nam, điều đáng buồn đã xảy ra khi Trần Quyết Chiến đã bị cơ thủ số 1 nước Pháp Jeremy Bury (hạng 11 TG) đánh bại với tỉ số 34-40 sau 18 lượt cơ và chính thức dừng bước tại giải World Cup cuối năm này.

Siêu sao bi-a thế giới đọ “cơ điên”: “Thần đồng” áp đảo quần hùng

Vòng loại cuối giải Hurghada World Cup, Cho Myung Woo đã khiến tất cả phải ngả mũ.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới