Siêu sao bi-a thế giới đọ “cơ điên”: “Thần đồng” áp đảo quần hùng

Thứ Năm, ngày 06/12/2018 13:15 PM (GMT+7)

Trong một ngày các cơ thủ làm nên “cơn mưa cơ điên” ngoạn mục, thần đồng bi-a Cho Myung Woo đã khiến tất cả phải ngả mũ.

Loạt "cơ điên" 22 điểm ngoạn mục của Cho Myung Woo:

Vòng loại cuối giải bi-a Hurghada World Cup (Ai Cập) đã diễn ra vô cùng hấp dẫn. Là vòng đấu hết sức quan trọng nhằm cạnh tranh những chiếc vé vào vòng knock-out cùng với 17 hạt giống hàng đầu thế giới, nên các cơ thủ đều bung sức, trổ hết tài nghệ.

Chính điều này làm cho các trận đấu vào khuya ngày 5/12 chứng kiến hàng loạt những màn tung seri đẹp mắt và ấn tượng.

Siêu sao bi-a thế giới đọ “cơ điên”: “Thần đồng” áp đảo quần hùng - 1

"Thần đồng bi-a thế giới" Cho Myung Woo

Khởi đầu cho “cơn mưa cơ điên” này là seri 15 điểm của Tayfun Tasdemir (hạng 15 thế giới) trong trận đấu gặp Barry Van Beers (Hà Lan). Phong độ cao giúp cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ giành vị trí nhất bảng A để vào top 32 cơ thủ xuất sắc nhất giải.

Ngay sau đó, “quái kiệt làng bi-a thế giới” Jeremy Bury (Pháp, hạng 11 TG) lập tức soán ngôi “vua cơ điên” giải đấu này của Tayfun bằng một seri 17 điểm trong trận đấu gặp Thomas Andersen (Đan Mạch). Bury sau đó cũng đã hạ gục Nguyễn Đức Anh Chiến để giành tấm vé đi tiếp duy nhất ở bảng B.

Giải đấu thế giới tiếp tục mang đến cho khán giả sự phấn khích cao độ khi ở lượt trận tiếp theo tại bảng C, “tượng đài sống” từng giành 12 chức vô địch World Cup Daniel Sanchez (Tây Ban Nha, hạng 18 TG) thực hiện loạt “cơ điên” ghi đến 19 điểm trước Kim Jae Guen (Hàn Quốc).

Siêu sao bi-a thế giới đọ “cơ điên”: “Thần đồng” áp đảo quần hùng - 2

"Tượng đài sống" Daniel Sanchez có seri 19 điểm ở Hurghada World Cup năm nay

Những tưởng cuộc đua “cơ điên” đã kết thúc thì ở lượt trận cuối cùng trong ngày, “thần đồng bi-a” Cho Myung Woo (Hàn Quốc, hạng 23 TG) đã khiến tất cả phải ngả mũ với seri 22 điểm ngoạn mục trước Can Caprk (Thổ Nhĩ Kỳ) để giành ngôi nhất bảng H.

Phải nói thêm, tay cơ mới 20 tuổi này đang đồng sở hữu kỷ lục “cơ điên” trong lịch sử World Cup (25 điểm) cùng với Jeremy Bury (Pháp) được lập tại Seoul World Cup (Hàn Quốc) hồi tháng 11 vừa qua.

Cho Myung Woo được xem là thần đồng bi-a xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Không chỉ là nhà đương kim vô địch trẻ thế giới, cơ thủ sinh năm 1998 còn 2 lần giành hạng 3 World Cup tại Pháp và Ai Cập vào năm ngoái.

Bi-a Việt Nam lại đua tài World Cup: Khởi đầu như mơ

Cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến đã có khởi đầu rất thuận lợi khi là người tiên phong.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo