Chấn động bi-a thế giới: SAO 20 tuổi lập kỷ lục “cơ điên” World Cup

(Tin bi-a) Thần đồng bi-a Hàn Quốc Cho Myung Woo vừa khiến các ngôi sao bi-a thế giới phải chấn động với loạt “cơ điên” vô cùng hiếm có.

Video "cơ điên" 24 điểm kỷ lục của thần đồng bi-a Cho Myung Woo

Ngày thi đấu 15/11, vòng loại cuối cùng của giải carom 3 băng Seoul World Cup (Hàn Quốc) nhằm tìm ra 15 cơ thủ chính thức góp mặt tại vòng knock-out đã chứng kiến hàng loạt bất ngờ, đặc biệt là cuộc đua “cơ điên” vô cùng hấp dẫn.

Nếu như ở những ngày thi đấu trước, các cơ thủ bi-a khác đều không thể vượt qua seri 14 điểm của Dae Kwon Shin (Hàn Quốc), thì ngay những loạt trận đầu tiên hôm nay, Eddy Leppens (Bỉ, hạng 19 thế giới) đã thực hiện loạt “cơ điên” 19 điểm trong trận đấu với Dion Delin (Đan Mạch).

Chấn động bi-a thế giới: SAO 20 tuổi lập kỷ lục “cơ điên” World Cup - 1

Thần đồng bi-a Cho Myung Woo lập kỷ lục "cơ điên" thế giới

Tuy nhiên, seri 19 điểm của cơ thủ người Bỉ sớm bị lu mờ bởi “cơ điên” lên đến tận 24 điểm của Cho Myung Woo (Hàn Quốc, hạng 24 TG).

Cụ thể, trong trận đấu có ý nghĩa sống còn với cơ thủ lão làng Tonny Carlsen (53 tuổi, Đan Mạch) sau khi để thua ở loạt đấu ra quân, Cho Myung Woo đã thực hiện seri 24 điểm ngay lượt cơ thứ 3, tạo đột phá giành chiến thắng chung cuộc 40-24 chỉ sau 11 lượt cơ.

Với seri này, tay cơ mới 20 tuổi không chỉ đồng sở hữu kỷ lục “cơ điên” trong lịch sử World Cup với Jeremy Bury (Pháp) mà còn giành suất nhì bảng tốt nhất để vào vòng knock-out World Cup năm nay. Thậm chí, hiệu số lên đến 2.1 (2.1 điểm/cơ) của Cho còn tốt hơn người đầu bảng Lee Choong-Bok (1.5).

Cho Myung Woo được xem là thần đồng bi-a xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Không chỉ là nhà ĐKVĐ trẻ thế giới, cơ thủ sinh năm 1998 còn 2 lần giành hạng 3 World Cup tại Pháp và Ai Cập vào năm ngoái.

Ở vòng knock-out 1/16, Cho Myung Woo đối đầu với đối thủ rất mạnh là Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ) – tay cơ đang xếp hạng 3 thế giới.

Giải carom 3 băng Seoul World Cup (Hàn Quốc) diễn ra từ ngày 12-18/11 quy tụ 149 cơ thủ trên khắp thế giới trong đó có đầy đủ dàn hảo thủ mạnh nhất hành tinh hiện nay về tranh tài.

Tuyển billiards Việt Nam tham dự với 36 cơ thủ tính cả vòng loại lẫn chính thức. Trong đó, hai cơ thủ Trần Quyết Chiến (hạng 7 TG) và  Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 16 TG) được xếp là hạt giống chỉ thi đấu từ vòng knock-out dành cho 32 cái tên cuối cùng.

“Cơ điên” chấn động bi-a World Cup: ”Tí hon” từng thắng số 2 thế giới

Dae Kwon Shin đã làm chấn động giải bi-a World Cup dù anh chỉ là cơ thủ khá vô danh.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Bi-a: Những đường cơ huyền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung