Cơ thủ Việt tỏa sáng bi-a World Cup: Toàn thắng đấu siêu sao

(Tin thể thao, tin bi-a) Các tay cơ Việt Nam đã thi đấu rất hay ở vòng loại cuối để góp mặt với số lượng đông đảo trong vòng knock-out World Cup đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Màn thể hiện của Đỗ Nguyễn Trung Hậu trước Fillipos Kasidokostas:

Ngày 15/11, giải carom 3 băng Seoul World Cup (Hàn Quốc) bước vào vòng loại cuối cùng, nhằm tìm ra 15 suất chính thức góp mặt tại vòng knock-out tranh tài cùng 17 hạt giống của giải.

Các cơ thủ Việt Nam đã có một ngày thi đấu khá thành công khi giành đến 3 suất đi tiếp bằng những loạt trận toàn thắng rất ấn tượng.

Cơ thủ Việt tỏa sáng bi-a World Cup: Toàn thắng đấu siêu sao - 1

Mã Minh Cẩm giành vé vào vòng knock-out bằng 2 trận toàn thắng

Nguyễn Đức Anh Chiến đang là cơ thủ có phong độ cao nhất tuyển bi-a Việt Nam. Sau khi xuất sắc vượt qua các vòng loại trước, cơ thủ xếp hạng 67 thế giới tiếp tục có hai trận toàn thắng áp đảo trước Lutfi Cenet (Thổ Nhĩ Kỳ) và Riad Nady (Ai Cập) để giành ngôi đầu bảng G đi tiếp vào vòng knock-out dành cho 32 tay cơ mạnh nhất giải.   

Mã Minh Cẩm (hạng 22 TG) nằm ở bảng I. Ở trận ra quân, Cẩm đánh bại Hideaki Kobayashi (Hàn Quốc, hạng 68 TG) với tỉ số áp đảo 40-17 chỉ sau 17 lượt cơ, trong đó có hai seri 9 và 8 điểm. Tiếp đà hưng phấn, cơ thủ Việt Nam tiếp tục đánh bại Uymaz Birol (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 29 TG) với tỉ số 40-31 sau 21 lượt cơ để giành vé đi tiếp.

Dương Anh Vũ nằm ở bảng K. Tay cơ hạng 35 thế giới đánh bại người đồng đội Mã Xuân Cường (hạng 31 TG) với tỉ số 40-36 sau 21 lượt cơ. Ở trận đấu này, hai cơ thủ Việt Nam đã có màn đua tài hấp dẫn, Xuân Cường đi seri 8 điểm trong khi Anh Vũ đáp lại bằng một seri 10 điểm. Anh Vũ tiếp tục thắng Sang Woon Ko (Hàn Quốc) 40-31 sau 29 lượt cơ để đi tiếp với 2 trận toàn thắng.

Đáng tiếc nhất ở bảng C, hai cơ thủ Việt Nam là Ngô Đình Nại (hạng 17 TG) và Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 51 TG) đã cùng bị loại trước đối thủ Fillipos Kasidokostas (Ai Cập, hạng 46 TG). Đây là điều đáng buồn khi trước giải đấu, Đình Nại được xem là một trong những niềm hy vọng hàng đầu của bi-a Việt Nam.

Cơ thủ Việt tỏa sáng bi-a World Cup: Toàn thắng đấu siêu sao - 2

Dương Anh Vũ sẽ đối đầu với huyền thoại sống Daniel Sanchez ở vòng 1/16

Dù vậy, với 3 suất chính thức sau vòng loại và 2 suất hạt giống của Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện, Việt Nam có đến 5 cơ thủ góp mặt ở vòng knock-out 1/16 World Cup năm nay. Đây là số lượng đông đảo, chỉ kém Hàn Quốc (11 tay cơ) quốc gia có nền bi-a phát triển nhất thế giới hiện nay.  

Các trận đấu tại vòng 1/16 sẽ diễn ra vào ngày 16/11. Vào lúc 9h00, Mã Minh Cẩm mở màn bằng trận đấu với Fillipos Kasidokostas (Ai Cập, hạng 46 TG) – nhà vô địch World Championship 2009 và vô địch World Cup 2010.

Tiếp đến lúc 11h sẽ là cuộc “nội chiến” giữa Nguyễn Quốc Nguyện và Nguyễn Đức Anh Chiến. Tâm điểm vào lúc 17h cùng ngày, Trần Quyết Chiến sẽ đối đầu với Kim Jae Guen (Hànn Quốc, hạng 64 TG) và Dương Anh Vũ có trận đấu khó khăn nhất trong các tay cơ Việt Nam khi phải gặp huyền thoại sống Daniel Sanchez (Tây Ban Nha, hạng 18 TG) – người từng 9 lần vô địch thế giới.

Chấn động bi-a thế giới: SAO 20 tuổi lập kỷ lục “cơ điên” World Cup

Thần đồng bi-a Cho Myung Woo vừa làm chấn động làng bi-a với loạt “cơ điên” hiếm có.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung