Dàn VĐV nữ đang đấu kéo áo cho con bú: Thể thao lay động mạng xã hội

Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Hình ảnh nữ VĐV bóng chuyền cho con bú khi đang thi đấu khiến người hâm mộ thể thao nhớ lại nhiều ức đẹp trong quá khứ.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Quan niệm phụ nữ cho con bú nơi công cộng từng bị coi là phản cảm, tuy nhiên qua những hành động thiết thực của nhiều nhân vật nổi tiếng và các nữ VĐV thì hình ảnh này đã trở nên tích cực. Bức ảnh một nữ VĐV ở Mizoram (Ấn Độ) cho con bú trong giờ giải lao giữa các hiệp, đã gây sốt mạng xã hội vào cuối năm 2019 đã gần như xóa sạch được những quan niệm tiêu cực trước đó.

Dàn VĐV nữ đang đấu kéo áo cho con bú: Thể thao lay động mạng xã hội - 1

Nữ VĐV Ấn Độ là một trong những VĐV tạo ra hiệu ứng tích cực khi cho con bú nơi công cộng

Đây không phải lần đầu tiên mà hành động cho con bú khi đang chơi thể thao được tôn vinh. Cuối tháng 11/2019, tại cuộc thi điền kinh New York City Marathon 2019, nữ VĐV Molly Waitz không chỉ mang về nhà chiếc huy chương của người hoàn thành chặng đua, mà còn có cả một bịch sữa nặng hơn nửa kg được vắt trên đường chạy 42km.

Dàn VĐV nữ đang đấu kéo áo cho con bú: Thể thao lay động mạng xã hội - 2

Nữ VĐV Molly Waitz vừa chạy vừa vắt sữa cho con

Vào năm 2018, Serah Small, nữ VĐV hockey người Canada mới sinh hạ con gái được 8 tuần, dù vậy cô đã trở lại để thi đấu sớm. Do không có người trông con gái nên cô đã phải mang theo bé đến nơi thi đấu. Ngay sau khi kết thúc một hiệp, nữ VĐV này đã đưa con vào phòng thay đồ cởi sạch áo ra cho bé bú.

Dàn VĐV nữ đang đấu kéo áo cho con bú: Thể thao lay động mạng xã hội - 3

Serah Small gây sốt làng hockey thế giới

Trong số hơn 2000 VĐV tham gia UTMB 2018, "bà mẹ bỉm sữa" Sophie Power (Anh) vừa cho con bú vừa chạy mà vẫn hoàn thành khiến cánh mày râu phải nể phục. Đối với đa số runner trên thế giới, hoàn thành 171km Utra Trail Mont Blanc không khác gì một kỳ tích bởi quãng đường dài và độ cao của cung đường chạy.

Dàn VĐV nữ đang đấu kéo áo cho con bú: Thể thao lay động mạng xã hội - 4

Sophie Power (Anh) là bà mẹ phi thường nhất

Sophie Power đã làm một việc phi thường hơn thế khi hoàn thành một trong những giải chạy khắc nghiệt nhất thế giới sau 43 giờ đồng hồ. Trong khi các VĐV khác chỉ nạp nước, thức ăn và nghỉ ngơi, Sophie Power còn phải tranh thủ cho đứa con mới 3 tháng tuổi bú sữa tại trạm nghỉ.

Dàn VĐV nữ đang đấu kéo áo cho con bú: Thể thao lay động mạng xã hội - 6

Anna Young vừa vắt sữa vừa chạy, tới đích có bịch sữa cho con bú

Trước đó vào năm 2016, Anna Young, 26 tuổi, tham gia chạy giải Revel Big Cottonwood Half Marathon 2016 (21km) và hoàn thành cuộc thi với 1 giờ 44 phút 27 giây. Đáng nói hơn đây là thành tích của bà mẹ mới sinh con được 5 tháng. Mang theo con đến cuộc thi, trên đường chạy Anna Young mang thêm bình và vừa chạy vừa hút sữa luôn. Đây là hành động gây sốt, được bàn tán trên mạng xã hội vào thời điểm đó.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/dan-vdv-nu-dang-dau-keo-ao-cho-con-bu-the-thao-lay-dong-mang-xa-hoi-c...

Nữ VĐV bóng chuyền đang đấu vào kéo áo cho con bú gây sốt mạng xã hội

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Khoảnh khắc tình mẫu tử thiêng liêng trên sân bóng chuyền gây xúc động người dùng mạng...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao