Dàn sao bi-a Việt "săn" 2 tỷ đồng giải thế giới, thi đấu xuyên Tết ở Hàn Quốc

Thứ Ba, ngày 26/01/2021 13:04 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Các cơ thủ Việt Nam tại PBA Tour sẽ không trở về nước đón năm mới mà tiếp tục ở lại Hàn Quốc để thi đấu chặng 5 diễn ra ngay trong dịp Tết Nguyên đán tới đây.

Theo xác nhận của cả 3 cơ thủ Việt Nam đang thi đấu tại PBA Tour tổ chức ở Hàn Quốc gồm Ngô Đình Nại, Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Mã Minh Cẩm, các cơ thủ này sẽ không trở về nước đón Tết Nguyên đán mà ở lại xứ sở Kim chi để tiếp tục thi đấu tại chặng 5 PBA.

Dàn sao bi-a Việt "săn" 2 tỷ đồng giải thế giới, thi đấu xuyên Tết ở Hàn Quốc - 1

Phương Linh, Minh Cẩm và Đình Nại sẽ ở lại Hàn Quốc để thi đấu chặng 5 PBA diễn ra ngay trong dịp Tết Nguyên đán

Theo lịch dự kiến được BTC công bố, chặng 5 PBA Tour với chức vô địch trị giá 100 triệu won (hơn 2 tỷ đồng) sẽ diễn ra từ ngày 10-15/2 tới đây, tức là bắt đầu từ ngày 29 tháng Chạp âm lịch đến ngày mùng 4 Tết Nguyên đán. Điều này sẽ giúp người hâm mộ bi-a có một cái Tết rất thú vị khi vừa đón năm mới vừa được theo dõi những trận đấu hấp dẫn của các cơ thủ nước nhà.

Thi đấu vào dịp hết sức đặc biệt, cơ thủ Ngô Đình Nại không ngần ngại đặt mục tiêu giành chức vô địch để làm quà Tết cho gia đình: “Tôi là người đã tham gia bất kỳ giải đấu nào đều lấy danh hiệu cao nhất làm mục tiêu phấn đấu. Ở PBA cũng vậy, mục tiêu của tôi không gì khác là chức vô địch. Tôi hy vọng mình sẽ làm được điều này ngay trong dịp Tết Nguyên đán tới đây tại chặng 5”.

Dàn sao bi-a Việt "săn" 2 tỷ đồng giải thế giới, thi đấu xuyên Tết ở Hàn Quốc - 3

Đình Nại đặt mục tiêu vô địch làm quà Tết cho gia đình

Là tân binh tại giải đấu carom 3 băng danh giá do Hàn Quốc tổ chức, Đình Nại đã có những chia sẻ về khó khăn cũng như cảm xúc sau 2 chặng đấu vừa qua của mình: “Tôi chưa hài lòng về màn thể hiện của mình sau 2 chặng đấu vừa qua, đặc biệt là trong trận đấu tứ kết với Caudron tại chặng 4. Ở trận đấu đó, tâm lý tôi có phần căng thẳng nên một số tình huống xử lý không tốt. Đây là bài học lớn với tôi”.

“Tại PBA, tôi phải tập làm quen với nhiều cái mới. Thời tiết, bàn thi đấu, đặc biệt là bộ bi bên này rất khác so với các bộ bi ở các giải tôi từng thi đấu nên các cú đánh tung ra chưa được như ý”, Đình Nại chia sẻ.

Dàn sao bi-a Việt "săn" 2 tỷ đồng giải thế giới, thi đấu xuyên Tết ở Hàn Quốc - 4

Phương Linh hi vọng được so tài với siêu sao Caudron ở chặng đấu tới

Để mau chóng thích nghi với giải đấu mới, “Vua cơ điên bi-a Việt” dành hết thời gian cho việc luyện tập: “Mỗi ngày ngoài thời gian ăn uống và nghĩ ngơi, tôi và các đồng đội đều ở CLB để tập luyện. Tôi nghĩ thể thao cần cả trình độ, sự cố gắng, ý chí và may mắn, tập luyện chăm chỉ mỗi ngày mới có thành công”.

Gia nhập cùng thời điểm với Đình Nại, Nguyễn Huỳnh Phương Linh cho biết mục tiêu của anh là tích thật nhiều điểm số để có suất thi đấu ở chặng Final vào cuối mùa. Ở chặng 5 thi đấu trong dịp Tết tới đây, cơ thủ 27 tuổi hi vọng mình sẽ có dịp so tài với siêu sao Frederic Caudron.

Nguồn: http://danviet.vn/dan-sao-bi-a-viet-san-2-ty-dong-giai-the-gioi-thi-dau-xuyen-tet-o-han-quoc-502...

Ngô Đình Nại đi cơ “khủng” khiến sao bi-a Hàn Quốc bị “đuổi” khỏi trận đấu

(Tin thể thao, tin bi-a) Chỉ trong lần thứ 2 bước ra thi đấu tại PBA Tour, Ngô Đình Nại đã khiến một cơ thủ của nước...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới