Boxing kinh điển: Fury hơn Wilder 18kg, muốn đấm cho đối thủ đi viện

Sự kiện: Boxing

(Tin thể thao, tin võ thuật trận Tyson Fury - Deontay Wilder diễn ra sáng 10/10) Hơn đối thủ tới 18 kg, Tyson Fury có lợi thế hơn hẳn so với Deontay Wilder trong trận tái đấu lần 3.

Ở thời điểm hiện tại Tyson Fury, Deontay Wilder và Anthony Joshua chính là 3 võ sĩ hàng đầu hạng nặng Boxing thế giới. Vào sáng 10/10 (giờ Việt Nam), người hâm mộ sẽ được chứng kiến màn so tài giữa 2 trong 3 tay đấm xuất sắc.

Boxing kinh điển: Fury hơn Wilder 18kg, muốn đấm cho đối thủ đi viện - 1

Fury (trái) nặng hơn hẳn so với Wilder (phải)

Sáng 9/10, hai tay đấm Fury và Wilder bước vào buổi cân nặng trước khi thượng đài, thật bất ngờ cả hai đều đạt số cân nặng nhất sự nghiệp thi đấu.

Trong quá khứ, Tyson Fury từng nặng tới 274lbs (124,2 kg) và 276lbs (125,1 kg) lần lượt tại các cuộc đối đầu với Joey Abell năm 2014 và Sefer Seferi năm 2018. Tuy nhiên theo kết quả cân mới nhất, Fury đạt trọng lượng 277lbs, tương đương 125,6 kg, đây là trọng lượng nặng nhất của Fury.

Với trọng lượng 238lbs (107 kg), Deontay Wilder cũng có trọng lượng tốt nhất nhưng vẫn thua Tyson Fury tới hơn 18 kg. Thua đối thủ 5cm, lại kém 18 kg, "Người đồng" Wilder tiếp tục bị đánh giá thấp hơn so với Fury trong cuộc tái đấu lần thứ ba.

"Cân nặng là có tăng chút, tôi muốn tăng cân để anh ta không thể dựa người vào tôi như trận trước đó. Tôi đã có thể đẩy tạ ngực hơn 350lbs (158 kg). Dù vậy tôi sẽ không vội vàng và để hắn ta gây áp lực lên mình hoặc tương tự", Wilder chia sẻ về cân nặng.

"Điều này có nghĩa là một sự hủy diệt hoàn toàn sẽ đến, đối với tôi là như vậy. Tôi sẽ đưa anh ta vào viện sau trận đấu". Fury muốn đánh cho đối thủ nhập viện.

Tyson Fury trải qua 31 trận, trong đó có 30 thắng (21 knock-out), 1 hòa và chưa từng thất bại. "Người đồng" Wilder từng đấu 44 trận (thắng 42, hòa 1, thua 1), trận thua duy nhất của "Người đồng" chính là trước Fury vào năm 2020. Nếu phục thù thành công, Wilder sẽ giành lại đai vô địch WBC thế giới.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/boxing-kinh-dien-fury-hon-wilder-18kg-muon-dam-cho-doi-thu-di-...

Tyson Fury kể lại ”chuyện ấy” trước thềm tái đấu Deontay Wilder lần 3

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Người đồng" Wilder có thói quen làm "chuyện ấy" trước giờ thi đấu, mới đây...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung