Trận đấu nổi bật

mona-vs-rebecca
Open BLS de Limoges
Mona Barthel
0
Rebecca Peterson
2
anastasija-vs-patricia-maria
Open BLS de Limoges
Anastasija Sevastova
2
Patricia Maria Tig
0
mccartney-vs-margaux
Open BLS de Limoges
Mccartney Kessler
2
Margaux Rouvroy
1
arantxa-vs-gabriela
Open BLS de Limoges
Arantxa Rus
0
Gabriela Knutson
0
fanny-vs-harmony
Open BLS de Limoges
Fanny Stollar
-
Harmony Tan
-
elsa-vs-berfu
Open BLS de Limoges
Elsa Jacquemot
-
Berfu Cengiz
-

Cuộc đua số 1 không còn Murray

Sự kiện: US Open 2023

Murray gần như không còn cơ hội để vươn lên vị trí số 1 trong năm nay.

Với thất bại của Andy Murray ở tứ kết US Open, cuộc chiến tranh giành ngôi vị số 1 thế giới gần như chỉ còn hai cái tên Rafael Nadal và Novak Djokovic. Murray vươn lên vị trí số 2 thế giới tháng Tư vừa rồi, nhưng lại để Nadal vượt mặt hồi tháng trước.

“Để giành chiến thắng ở mọi giải Grand Slam hay ít nhất vào đến chung kết ở thời điểm này là cực kỳ khó khăn,” Murray cho biết. “Với rất nhiều tay vợt giỏi xung quanh. Tôi đã phải chơi thứ tennis xuất sắc nhất của mình trong 2, 3 năm gần đây để có được những thành công đó ở Grand Slam."

Cuộc đua số 1 không còn Murray - 1

Murray sẽ tụt xuống thứ 4 sau US Open

Murray cho biết âm hưởng từ chức vô địch Wimbledon vẫn còn phảng phất đâu đó khiến tâm lý của anh bị ảnh hưởng đôi chút.

“Khi bạn nỗ lực hoàn thành một mục tiêu nào đó trong nhiều năm, bạn sẽ cần đôi chút thời gian để trở lại với thực tại,” Murray nói thêm. “Đó là điều hết sức bình thường sau những gì đã diễn ra ở Wimbledon. Nhưng tôi đã ở đây. Tôi đã tập luyện gần 3 tuần nay. Tập luyện rất nhiều để chuẩn bị những gì tốt nhất cho giải đấu. Tôi đã cho bản thân mình một cơ hội vượt qua mọi chuyện.”

Mặc dù không thể bảo vệ được danh hiệu US Open, nhưng Murray vẫn suy nghĩ rất tích cực: “Tôi đã có thể đi xa hơn nhưng tôi không phàn nàn gì về thất bại này. Đúng là có đôi chút thất vọng nhưng nhìn chung đây là một năm tương đối thành công với cá nhân tôi.”

Novak Djokovic cũng lên tiếng bênh vực Andy Murray sau thất bại trước Wawrinka. “Sau khi bạn giành được Grand Slam, tiếp thêm động lực cho bản thân để chơi ở những giải nhỏ hơn rồi lại đến một giải lớn khác không bao giờ là đơn giản. Nhất là khi hai giải Grand Slam không cách xa nhau là mấy,” tay vợt người Serbia cho biết. “Tôi cũng đã ở trong hoàn cảnh này nên tôi hiểu cảm giác đó như thế nào. Nhưng đây là quần vợt. Bạn phải luôn học hỏi những điều mới mỗi năm, mỗi mùa giải và phát triển bản thân mình."

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Nhất ([Tên nguồn])
US Open 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN