Cộng đồng võ thuật phẫn nộ trước clip thầy dạy võ “tung cước” môn sinh

Thứ Ba, ngày 19/11/2019 00:37 AM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Giới võ thuật Việt Nam đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước sự việc một thầy giáo dạy võ thẳng chân giáng đòn xuống lưng các môn sinh còn ở độ tuổi thiếu niên.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 30
TT Đoàn thể thao Cộng đồng võ thuật phẫn nộ trước clip thầy dạy võ “tung cước” môn sinh - 1 Cộng đồng võ thuật phẫn nộ trước clip thầy dạy võ “tung cước” môn sinh - 2 Cộng đồng võ thuật phẫn nộ trước clip thầy dạy võ “tung cước” môn sinh - 3 Tổng
1 Cộng đồng võ thuật phẫn nộ trước clip thầy dạy võ “tung cước” môn sinh - 4 Philippines 85 63 65 213
2 Cộng đồng võ thuật phẫn nộ trước clip thầy dạy võ “tung cước” môn sinh - 5 Indonesia 50 49 53 152
3 Cộng đồng võ thuật phẫn nộ trước clip thầy dạy võ “tung cước” môn sinh - 6 Việt Nam 46 48 62 156
4 Cộng đồng võ thuật phẫn nộ trước clip thầy dạy võ “tung cước” môn sinh - 7 Thái Lan 40 53 57 150
5 Cộng đồng võ thuật phẫn nộ trước clip thầy dạy võ “tung cước” môn sinh - 8 Singapore 37 30 41 108
6 Cộng đồng võ thuật phẫn nộ trước clip thầy dạy võ “tung cước” môn sinh - 9 Malaysia 35 28 40 103

Clip thầy dạy võ “tung cước” như trời giáng vào học viên (nguồn: Fanpage Thành phố Vĩnh Yên)

Mới đây, một clip quay lại cảnh dạy võ của một thầy giáo tại Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Vĩnh Phúc đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo đó, ông thầy này liên tiếp giáng những đòn chân rất mạnh lên lưng của các học trò ở độ tuổi thiếu niên trong khi các em nhỏ đang tập ép cơ. Hành vi mang tính bạo lực này đã làm toàn bộ người xem, trong đó đặc biệt là cộng đồng võ thuật Việt Nam vô cùng phẫn nộ.

Cộng đồng võ thuật phẫn nộ trước clip thầy dạy võ “tung cước” môn sinh - 10

HLV đội tuyển Muay TP.HCM, Nguyễn Phú Hiển (ngoài cùng bên trái)

Anh Nguyễn Phú Hiển, HLV đội tuyển Muay TP.HCM, sau khi xem clip trên, ngao ngán cho biết: “Tôi chưa từng thấy người dạy võ nào lại đi ra những bài tập kiểu đó, nhất là đối với các võ sinh còn nhỏ tuổi như vậy. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thân thể, sức khỏe mà còn đến tâm lý và đạo đức của võ sinh sau này.

Cá nhân tôi cho rằng người này không tôn trọng thân thể, cũng như quan tâm đến sức khỏe của võ sinh thì không xứng đáng tư cách một người đứng lớp dạy võ”.

Nhà vô địch boxing SEA Games Trương Đình Hoàng thẳng thắn chia sẻ clip trên lên trang cá nhân. Ngoài thời gian tập luyện và thi đấu, võ sĩ người Đắk Lắk còn mở một phòng tập với hàng trăm người đang theo học. Chính vì vậy, Hoàng cho rằng hành vi trên đánh mất tư cách của một người thầy giáo.

Cộng đồng võ thuật phẫn nộ trước clip thầy dạy võ “tung cước” môn sinh - 11

Võ sĩ Trương Đình Hoàng

“Quá mất tư cách của một người thầy. Chẳng ai đi dạy học trò của mình như thế này cả. Đến cả bố mẹ sinh ra còn không được phép đánh con như thế. Nếu không đủ trình độ sư phạm, xin đừng đi dạy học sinh như thế. Võ là Đạo chứ không phải bạo lực. Hy vọng cơ quan pháp luật sẽ can thiệp và xử lí để những trường hợp như thế này sẽ không tái diễn và làm ảnh hưởng đến võ thuật chân chính”, võ sĩ Trương Đình Hoàng chia sẻ.

Trong khi đó, võ sư Tạ Anh Dũng, môn phái võ cổ truyền Kim Kê Tây Sơn Nhạn, bày tỏ sự thương cảm cho các em nhỏ đam mê võ thuật nhưng trót gửi gắm vào tay những người không có đủ phẩm hạnh để làm thầy.

“Các em nhỏ này quá không may mắn khi gửi niềm đam mê võ thuật vào người thầy không có đủ trình độ sư phạm, không đạo đức và không yêu thương học trò. Những clip như thế này đang làm mất đi hình ảnh những người thầy chân chính, lỗi lạc dõi theo nắn nót từng đường quyền, ngọn cước cho môn sinh”

“Người thầy chân chính sẽ cùng vui với trò khi học trò lấy huy chương nhưng cũng sẽ an ủi, cùng buồn khi trò thất bại và cả biết đau lòng khi trò mình nản chí. Chứ không phải vì bệnh thành tích mà hành hạ học trò, hay vì muốn khoe khoang thành tích nhằm có đông học sinh để kiếm tiền”, võ sư Dũng nói thêm.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cong-dong-vo-thuat-phan-no-truoc-clip-thay-day-vo-tung-cuoc-mon-sinh-...

Knock-out hay nhất năm MMA châu Á: Nằm bất động vì cú đá ”mở tủ lạnh”

Cú đá "mở tủ lạnh" đó là một câu nói hình tượng rất đúng trong hoàn cảnh này.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Muôn màu thể thao