"Trùm bi-a carom Việt" Quyết Chiến “ngư ông đắc lợi” ở bảng xếp hạng thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Thứ hạng của Trần Quyết Chiến và các cơ thủ trên bảng xếp hạng carom 3 băng thế giới đã có những thay đổi đáng kể sau khi giải World Cup tại Hà Lan kết thúc.

Màn đăng quang kịch tính của Daniel Sanchez tại Veghel World Cup 2021

Veghel World Cup 2021 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về Daniel Sanchez. Cơ thủ người Tây Ban Nha đăng quang một cách xứng đáng khi vượt qua những ứng viên nặng ký, trong đó có “Phù thủy” Semih Sayginer và đương kim số 1 thế giới Dick Jaspers trước khi đánh bại Heo Jung Han trong trận chung kết đầy hấp dẫn.

"Trùm bi-a carom Việt" Quyết Chiến “ngư ông đắc lợi” ở bảng xếp hạng thế giới - 1

BXH Top 30 cơ thủ carom 3 băng thế giới sau khi Veghel World Cup 2021 tại Hà Lan kết thúc

Trước giải đấu này, Liên đoàn Billiards thế giới (UMB) đã tuyên bố sẽ không trừ điểm các cơ thủ không thể tham dự giải vì Covid-19. Dù vậy việc các tay cơ tham dự giải vẫn được cộng, trừ điểm theo thành tích, bảng xếp hạng carom 3 băng thế giới đã có những thay đổi đáng kể sau khi giải World Cup tại Hà Lan vừa kết thúc.

Với 80 điểm có được cho chức vô địch, Daniel Sanchez có lần đầu tiên tái chiếm vị trí hạng 3 thế giới sau 3 năm. Tay cơ người Tây Ban Nha đang thể hiện phong độ quá khủng khiếp khi vô địch liên tiếp 3 giải đấu lớn là Antalya World Cup, giải vô địch đồng đội châu Âu (cùng với Ruben Legazpi) và Veghel World Cup mới đây.

"Trùm bi-a carom Việt" Quyết Chiến “ngư ông đắc lợi” ở bảng xếp hạng thế giới - 3

Quyết Chiến bất ngờ tăng 1 bậc lên hạng 6 thế giới dù không tham dự giải đấu này vì Covid-19

Hiện tại, Sanchez (336 điểm) chỉ cách 12 điểm so với cơ thủ đang xếp hạng 2 là Marco Zanetti (348 điểm). Dù vụt mất hai chức vô địch World Cup liên tiếp đều trước Daniel Sanchez, Dick Jaspers vẫn vững vàng trên ngôi số 1 thế giới với 402 điểm.

Tuy nhiên ở Sharm El Sheikh World Cup vào cuối tháng 11 tới đây, Dick Jaspers sẽ phải bảo vệ 54 điểm cho ngôi á quân ở mùa giải trước. Trong khi đó, Marco Zanetti phải bảo vệ 80 điểm cho chức vô địch. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để Sanchez có thể chiếm lấy vị trí của hai siêu sao trên.

Với 54 điểm nhận được cho ngôi á quân, Heo Jung Han nhảy vọt từ hạng 19 lên hạng 13 thế giới. Người đồng hương của anh là Kim Jun Tae (vào đến bán kết) cũng tăng từ hạng 30 lên hạng 24 thế giới.

"Trùm bi-a carom Việt" Quyết Chiến “ngư ông đắc lợi” ở bảng xếp hạng thế giới - 4

Daniel Sanchez tái chiếm top 3 thế giới sau 3 năm bằng phong độ ấn tượng

Thứ hạng các tay cơ trong top 10 thế giới có sự biến chuyển đáng. Đáng chú ý, Tayfun Tasdemir rơi từ vị trí hạng 4 xuống hạng 9 thế giới. Eddy Merckx từ vị trí số 3 xuống vị trí số 5 thế giới. Ở chiều ngược lại, Sameh Sidhom tăng 2 bậc từ hạng 9 lên hạng 7 thế giới. Torbjorn Blomdahl tăng 1 bậc từ hạng 5 lên hạng 4 thế giới. Riêng Kim Haeng Jik giữ nguyên vị trí hạng 8.

Đặc biệt với việc không bị trừ điểm ở giải đấu này do không thể góp mặt, cơ thủ Trần Quyết Chiến bất ngờ được hưởng lợi khi tăng từ vị trí số 7 lên hạng 6 thế giới. Nguyễn Quốc Nguyện giảm 1 bậc từ hạng 21 xuống hạng 22 thế giới.

Trong khi đó, hai cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 16 thế giới) và Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 26 thế giới) vẫn giữ nguyên vị trí của mình.

Một tin vui khác đến cho người hâm mộ bi-a Việt Nam khi cơ thủ Dương Anh Vũ (hạng 55 thế giới) đã hết án cấm 1 năm sau thời gian thi đấu cho PBA. Ngoài ra, cơ thủ Ngô Đình Nại (hạng 28 thế giới) nhiều khả năng cũng sẽ trở lại các giải đấu của UMB kể từ đầu năm 2022.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34trum-bi-a-carom-viet34-quyet-chien-ngu-ong-dac-loi-o-bang-xe...

Siêu sao Sanchez vô địch bi-a World Cup bỏ túi bao nhiêu tiền thưởng?

(Tin thể thao, tin bi-a) Với chức vô địch Veghel World Cup 2021 mới đây, cơ thủ Daniel Sanchez đã nhận số tiền thưởng lớn...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung