Cơ thủ Việt Nam gây tranh cãi lớn tại giải bi-a Hàn Quốc, ngược dòng khó tin

(Tin thể thao, tin bi-a) Tình huống dẫn đến việc Nguyễn Huỳnh Phương Linh ngược dòng thắng Mun Seong Won đã gây tranh cãi lớn trên các diễn đàn carom 3 băng.

Phương Linh thắng ngược sau cú đánh tranh cãi của Mun Seong Won

Cụ thể, tình huống này xuất hiện trong ván đấu đơn nam quyết định giữa hai đội Green Force và Heroes tại ngày thi đấu thứ 6 thuộc chặng 4 PBA Team League 2021 diễn ra vào chiều ngày 3/11 mới đây.

Cơ thủ Việt Nam gây tranh cãi lớn tại giải bi-a Hàn Quốc, ngược dòng khó tin - 1

Mun Seong Won tạo ra cú đánh gây tranh cãi rất lớn. Ảnh: 3-Cushion FOCUS by Young Hun Kim

Trong bối cảnh đội Green Force đang dẫn trước 3-2 sau 5 ván đấu trước đó, Phương Linh lãnh trách nhiệm thi đấu ở ván cuối cùng. Nếu như cơ thủ của Việt Nam giành chiến thắng thì sẽ giúp đội nhà có trọn vẹn 3 điểm. Ngược lại, Mun Seong Won cũng quyết tâm có kết quả tốt để giữ lại 1 điểm cho Heroes.

Khi đang bị dẫn trước 4-7, Seong Won bất ngờ tung ra một series lớn để tiến đến điểm kết thúc. Đáng nói khi đang dẫn với cách biệt 9-7, tay cơ của Hàn Quốc thực hiện một cú đánh a băng khá nắn nót với ý đồ ghi 2 điểm để giành chiến thắng. Tuy nhiên, sau khi xem lại video quay chậm, trọng tài xác nhận tay cơ này đã chạm bi mục tiêu trước khi chạm vào băng dài nên không được tính 2 điểm.

Đáng nói, trọng tài điều khiển trận đấu có quyết định khá tranh cãi khi cho Seong Won được 1 điểm trong cú đánh này. Bởi theo như quan sát, dường như cú đánh của cơ thủ Hàn Quốc khiến bi chủ chỉ mới chạm được 2 băng.

Cơ thủ Việt Nam gây tranh cãi lớn tại giải bi-a Hàn Quốc, ngược dòng khó tin - 3

Phương Linh ngược dòng nghẹt thở mang về chiến thắng chung cuộc cho đội nhà. Ảnh 3-Cushion FOCUS by Young Hun Kim

Tình hình này sau đó trở thành đề tài tranh cãi dữ dội trên các diễn đàn carom 3 băng lớn tại Việt Nam. Đa số ý kiến cho rằng chỉ có 2 trường hợp, một là Seong Won a băng thành công được 2 điểm, hai là chạm bi trước, qua đó không tạo ra cú đánh hợp lệ vì bi chủ mới chạm được 2 băng.

Bên cạnh đó, cũng có một số nhận xét rằng tay cơ Hàn Quốc đã đánh đủ 3 băng nhưng do góc quay lẫn tốc độ cú đánh quá nhanh khiến người xem khó có thể quan sát chính xác được.

Nói về trận đấu, sau khi được cộng 1 điểm và thi đấu tiếp, Seong Won đã đánh hụt ở lượt cơ sau đó. Chớp lấy cơ hội, Phương Linh ghi liền 4 điểm để ngược dòng thắng sát nút 11-10, qua đó mang về chiến thắng chung cuộc 4-2 cho đội Green Force.

Cơ thủ Việt Nam gây tranh cãi lớn tại giải bi-a Hàn Quốc, ngược dòng khó tin - 4

BXH giải PBA Team League 2021 sau ngày thi đấu 3/11

3 điểm quý giá này giúp Phương Linh và đồng đội vượt lên tái chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 45 điểm, tạo khoảng cách 2 điểm với đội bám sát phía sau là Laon (43 điểm) sau khi đội tuyển này bị Phoenix đánh bại với tỉ số 1-4.

Trong khi đó với trận hòa 3-3 trước Legend, đội Alphas của Mã Minh Cẩm vẫn đang đứng vị trí thứ 5 với 35 điểm, cách đội đứng top 4 là Legend đúng 3 điểm.

Trong ngày 4/11, các đội sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng của chặng 4. Đội Alphas sẽ so tài với Angels lúc 14h (giờ Việt Nam). Tâm điểm sẽ là cuộc đối đầu giữa hai đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng là Phoenix và Green Force dự kiến diễn ra vào lúc 21h.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/co-thu-viet-nam-gay-tranh-cai-lon-tai-giai-bi-a-han-quoc-nguoc...

Mã Minh Cẩm và người đẹp bi-a đi cơ xuất sắc, thắng đội siêu sao Caudron

(Tin thể thao, tin bi-a) Sự xuất sắc của cơ thủ Mã Minh Cẩm với hai ván thắng liên tiếp đã giúp đội Alphas ngoạn mục...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung