Mã Minh Cẩm “múa cơ” ảo diệu, đánh bại đương kim vô địch PBA Tour

(Tin thể thao, tin bi-a) Sự tỏa sáng rực rỡ của Mã Minh Cẩm, đặc biệt là trong ván đấu với David Martinez đã giúp cho đội Alphas giữ lại 1 điểm quý giá tại PBA Team League 2021.

Đường cơ 10 điểm của Minh Cẩm trước Martinez

Mã Minh Cẩm ra sân trong bối cảnh đội nhà đang tạm hòa 2-2 sau 4 ván đấu trước đội Laon trong khuôn khổ ngày thi đấu thứ 2 của chặng 4 giải carom 3 băng đồng đội PBA Team League 2021 diễn ra tối ngày 30/10 vừa qua.

Mã Minh Cẩm “múa cơ” ảo diệu, đánh bại đương kim vô địch PBA Tour - 1

Minh Cẩm có ván thắng nghẹt thở trước nhà ĐKVĐ Martinez bằng series 10 điểm

Ở ván đấu thứ 5 theo thể thức đơn nam, Minh Cẩm gặp thử thách lớn khi đối đầu với nhà đương kim vô địch PBA Tour - David Martinez. Cơ thủ người Tây Ban Nha đang có phong độ khá cao sau khi đánh bại Nguyễn Huỳnh Phương Linh để lên ngôi vô địch chặng 3 PBA Tour hồi cuối tháng 9 vừa qua và giành số tiền thưởng lên đến 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng).

Martinez mở đầu ván đấu với một cú đánh ghi 3 điểm để dẫn 3-0. Liền sau đó, Minh Cẩm có màn đáp trả tuyệt vời với đường cơ ghi đến 10 điểm, trong đó có 3 cú đánh a băng ("múa cơ") rất đẹp mắt để dẫn ngược lại 10-3.

Màn thể hiện của Minh Cẩm dường như khiến Martinez gặp áp lực. Trong 3 lượt cơ tiếp theo, tay cơ người Tây Ban Nha chỉ ghi đúng 1 điểm. Tận dụng cơ hội, Minh Cẩm nới rộng khoảng cách lên thành 13-4.

Mã Minh Cẩm “múa cơ” ảo diệu, đánh bại đương kim vô địch PBA Tour - 3

Đội Green Force của Nguyễn Huỳnh Phương Linh để thua 2-4 trước đội Winners

Lúc này, nhà ĐKVĐ PBA Tour như bừng tỉnh. Martinez có liên tiếp 2 series cao điểm để dẫn ngược lại 14-13. Tuy nhiên ở cú đánh quyết định, Martinez đã không tận dụng thành công. Chớp lấy cơ hội quý giá, Minh Cẩm thực hiện đường cơ ghi 2 điểm để thắng nghẹt thở 15-14, qua đó giúp Alphas vươn lên dẫn 3-2.

Đáng tiếc ở ván đấu đơn nam sau cùng, Oh Seong Uk có màn thể hiện thiếu cảm giác và để thua tay cơ được đánh giá yếu hơn là Park In Su 7-11, qua đó khiến Alphas chỉ có được một kết quả hòa.

1 điểm của Alphas trong trận đấu này có dấu ấn rất lớn của Minh Cẩm khi ở ván đấu đôi nam đầu tiên, cơ thủ của Việt Nam cũng “gánh team”. Trong khi người đồng đội Shin Jung Ju có phong độ không cao, Minh Cẩm ghi hầu hết điểm số, trong đó có một series 5 điểm để giúp đội nhà thắng ván đầu với tỉ số 15-7.  

Mã Minh Cẩm “múa cơ” ảo diệu, đánh bại đương kim vô địch PBA Tour - 4

Bảng xếp hạng PBA Team League 2021 sau ngày thi đấu thứ 2 của chặng 4

Kết quả này giúp đội Alphas đứng vị trí thứ 4 trên BXH với 27 điểm, bằng điểm với đội Winners nhưng hơn hiệu số phụ. Đáng chú ý ở lượt trận sớm nhất trong ngày, đội Winners đã có chiến thắng 4-2 trước đội Green Force của Nguyễn Huỳnh Phương Linh.

Trận thua này khiến Green Force (38 điểm) bị hai đội xếp ngay phía sau  là Laon và Legend áp sát với cùng 36 điểm. Trong khi đó với trận hòa 3-3 trước Angels, đội Phoenix của Frederic Caudron vẫn đứng đầu bảng với 42 điểm.

Trong ngày 31/10, chặng 4 PBA Team League 2021 tiếp tục diễn ra ngày thi đấu thứ 3, trong đó sự chú ý của người hâm mộ Việt Nam sẽ tập trung vào cuộc so tài giữa hai đội Green Force và Alphas.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ma-minh-cam-mua-co-ao-dieu-danh-bai-duong-kim-vo-dich-pba-tour...

Minh Cẩm gây “sốt” với đường cơ về đích thần sầu tại giải bi-a Hàn Quốc

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Mã Minh Cẩm đã làm các đồng đội lẫn đối thủ phải “phát cuồng” với cú đánh ghi 10...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung