Cơ thủ Việt gây chấn động bi-a World Cup: "Lên đồng" hạ 2 siêu sao thế giới 

Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 18:05 PM (GMT+7)

Giải Billiards 3 băng World Cup 2018 dường như đang là show diễn của các cơ thủ Việt Nam. Vòng knock-out 1/16 mới đây tiếp tục chứng kiến phong độ không thể tin nổi của các tay cơ chủ nhà trước những tượng đài bi-a thế giới.

Video hai trận thắng không tưởng của Đình Nại và Quốc Nguyện:

Trưa ngày 26/5, giải Billiards 3 băng World Cup 2018 diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) bước vào vòng đấu loại trực tiếp 1/16. Ở vòng đấu này, chủ nhà góp mặt 4 cái tên gồm: Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Dương Anh Vũ và Ngô Đình Nại.

Cơ thủ Việt gây chấn động bi-a World Cup: "Lên đồng" hạ 2 siêu sao thế giới  - 1

Nguyễn Quốc Nguyện vượt ải khó tin

Ngoài cặp đấu của Trần Quyết Chiến gặp Kim Hyung Kon (Hàn Quốc, hạng 39 thế giới) có phần dễ thở thì các cặp đấu còn lại, gồm Nguyễn Quốc Nguyện gặp Zanetti Marco (Ý, hạng 3 thế giới), Dương Anh Vũ gặp Uymaz Birol (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 38 TG) và Ngô Đình Nại gặp Blomdahl Torjorn (Thụy Sĩ, hạng 7 TG), đều được đánh giá rất khó khăn cho các cơ thủ chủ nhà.

Là người ra quân sớm nhất, Quyết Chiến (hạng 18 TG) tiếp tục giữ vững phong độ từ đầu giải. Anh có hai loạt cơ ăn 9 điểm để thắng đối thủ người Hàn Quốc với cách biệt 40-30.

Ngay sau đó, 3 cơ thủ của Việt Nam đồng loạt ra trận. Phải đụng độ cơ thủ đứng hạng 3 thế giới Zanetti Marco được xem là thử thách cực đại với Quốc Nguyện (hạng 15 TG). Bởi lẽ, cơ thủ 52 tuổi người Ý là một trong những huyền thoại sống của làng bi-a thế giới với 53 danh hiệu lớn nhỏ trong sự nghiệp. Con số này là quá to lớn so với 4 danh hiệu của cơ thủ Việt Nam.

Chính vì vậy, việc Quốc Nguyện chỉ cần 13 lượt cơ để khuất phục đối thủ với cách biệt 40-26 đã làm cho khán giả tại Nhà thi đấu Nguyễn Du mở hội trên khán đài.

Khó khăn hơn cả Quốc Nguyện, cơ thủ Ngô Đình Nại phải đụng độ Blomdahl Torjorn (hạng 7 TG). Tay cơ người Thụy Sĩ được mệnh danh là "người thay đổi thế giới carom" với 96 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có hàng tá chức vô địch thế giới. Dù đã ở tuổi 56, đánh bại huyền thoại sống này chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ cơ thủ nào.

Ấy vậy mà Ngô Đình Nại đã làm nên kỳ tích. Người đang giữ kỷ lục "cơ điên" của giải đã tiếp tục trình diễn sê-ri ăn 9 điểm và 6 điểm ngay những lượt cơ đầu để tạo lợi thế cho bản thân. Tay cơ Việt Nam giữ được "cái đầu lạnh" trước huyền thoại sống để về đích với tỉ số 40-27 sau 23 lượt cơ.

Cơ thủ Việt gây chấn động bi-a World Cup: "Lên đồng" hạ 2 siêu sao thế giới  - 2

Ngô Đình Nại ăn mừng chiến thắng

Cơ thủ Việt gây chấn động bi-a World Cup: "Lên đồng" hạ 2 siêu sao thế giới  - 3

Tượng đài bi-a thế giới Blomdahl Torjorn bị thuất phục

Một điều khác tiếc nuối khi Dương Anh Vũ không thể giành chiến thắng trước Uymaz Birol, dù anh đã dẫn trước trong phần lớn trận đấu. Chung cuộc, Anh Vũ thua với tỉ số 30-40.

Chiều tối ngày 26/5 diễn ra vòng đấu tứ kết. Quốc Chiến đụng độ "thần đồng bi-a thế giới" Cho Myung Woo (Hàn Quốc, hạng 22 TG). Quốc Nguyện gặp Uymaz Birol (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 38 TG) và đặc biệt, Ngô Đình Nại tiếp tục gặp thử thách lớn khi đụng tay cơ số 2 thế giới Merckx Eddy.

Đỉnh cao bi-a thế giới: Ngô Đình Nại tạo kỷ lục ”cơ điên”, đối thủ choáng

Ngô Đình Nại tạo kỷ lục "cơ điên" tại giải Billiards 3 băng World Cup 2018.

Theo Lê Phong (Khám phá)

sự kiện Những pha billiard siêu đỉnh