Đỉnh cao bi-a thế giới: Ngô Đình Nại tạo kỷ lục "cơ điên", đối thủ choáng

Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 00:45 AM (GMT+7)

Trong ngày thi đấu bùng nổ của các tay cơ chủ nhà, một cơ thủ Việt Nam thậm chí còn ghi tên mình lên bảng kỷ lục của giải bằng loạt "cơ điên" ấn tượng.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Video màn trình diễn tuyệt đỉnh của Ngô Đình Nại:

Vòng loại trực tiếp vòng 1/32 giải Billiards 3 băng World Cup 2018 diễn ra vào ngày 25/5 xứng đáng được coi là "show diễn” của các cơ thủ Việt Nam.

Đỉnh cao bi-a thế giới: Ngô Đình Nại tạo kỷ lục "cơ điên", đối thủ choáng - 1

Với loạt cơ 18 điểm, Đình Nại đang là ứng viên số 1 cho chiếc cúp "cơ điên" của giải và tiền thưởng 2500 euro

4 tay cơ chủ nhà gồm Trần Quyết Chiến (hạng 18 thế giới), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 15 TG), Dương Anh Vũ (hạng 26 TG) và Ngô Đình Nại (hạng 30 TG) đã xuất sắc giành vé có mặt ở vòng 1/16 bằng những trận thắng ấn tượng. Trong đó, có không ít những loạt cơ ăn nhiều điểm đẹp mắt được các vận động viên Việt Nam tạo ra đem lại sự phấn khích cực độ cho khán giả.

"Kinh điển" nhất là cuộc đấu nội bộ giữa hai cơ thủ chủ nhà đầy duyên nợ Ngô Đình Nại và Mã Minh Cẩm (hạng 17 TG). Chính Nại là người đã đánh bại Cẩm để lên ngôi vô địch carom 1 băng châu Á cách đây khoảng 2 tháng cũng tại Việt Nam.

Có thứ hạng cao hơn và được đánh giá tốt hơn ở nội dung 3 băng, giới chuyên môn đánh giá Minh Cẩm có thể có trận phục thù trước người đồng hương.

Đỉnh cao bi-a thế giới: Ngô Đình Nại tạo kỷ lục "cơ điên", đối thủ choáng - 2

Đình Nại ăn mừng sau khi giành vé vào vòng 1/16 giải bi-a World Cup

Tuy nhiên ngay đầu trận ở lượt cơ thứ 4, Ngô Đình Nại đã khiến đối thủ lẫn khán giả “há hốc sững sờ” khi trình diễn sê-ri cơ ăn tận 18 điểm. Qua đó, anh tạo lợi thế cực lớn để giành chiến thắng chung cuộc 40-22 sau 20 lượt cơ.

Đặc biệt với "cơ điên" cực đỉnh, Đình Nại vươn lên dẫn đầu danh sách cơ thủ có lượt cơ cao điểm nhất tại giải đấu thế giới. Nếu trong hai ngày thi đấu còn lại, không có cơ thủ nào vượt qua điểm số này, Ngô Đình Nại sẽ giành chiếc cúp danh giá kèm số tiền thưởng 2000 euro (khoảng trên 50 triệu đồng). Cũng phải nói thêm, với việc góp mặt tại vòng 1/16, cơ thủ này đã chắc chắn bỏ túi số tiền 2500 euro.

Cùng lượt đánh với Nại, cựu số 1 thế giới Blomdahl Torjorn (Thụy Sĩ) đã đi loạt cơ 14 điểm. Trước đó nữa ở vòng loại, một cơ thủ Hà Lan đã đi cơ 15 điểm.

Đỉnh cao bi-a thế giới: Ngô Đình Nại tạo kỷ lục "cơ điên", đối thủ choáng - 3

Mã Minh Cẩm phải "bó tay" trước phong độ "lên đồng" của người đồng đội

Hai cơ thủ Việt Nam là Quốc Nguyện và Quyết Chiến cũng có những lượt cơ 12 điểm. Tuy nhiên, tất cả đều phải lùi bước trước loạt "cơ điên" 18 điểm quá xuất sắc của nhà vô địch 1 băng châu Á.

Giải Billiards 3 băng World Cup chứng kiến khá nhiều bất ngờ từ vòng knock-out đầu tiên. Ngoài màn trình diễn quá ấn tượng của các cơ thủ Việt Nam, còn phải kể đến việc tay cơ Sanchez Daniel (hạng 6 thế giới), Jaspers Dick (hạng 7 TG) và Cho Jae Ho (hạng 8 TG) nắm tay nhau ra về từ sớm.

Chiều ngày 26/5, 4 cơ thủ Việt Nam sẽ đồng loạt ra trận. Người hâm mộ đang chờ đợi các tay cơ Việt tiếp tục phong độ để gây chấn động giải thế giới.

Bi-a: Cơ thủ Việt tạo ”mưa cơ điên”, khuất phục hàng loạt cao thủ thế giới

Giải Billiards World Cup 2018 chứng kiến sự thăng hoa tuyệt vời của cơ thủ Việt Nam.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Muôn màu thể thao