Cơ thủ Việt đấu “Vua bi-a châu Á” tại giải vô địch thế giới

(Tin bi-a) Hai cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện và Nguyễn Đức Anh Chiến sẽ đối đầu với các siêu sao bi-a Hàn Quốc tại vòng bảng giải vô địch thế giới 2019 diễn ra ở Đan Mạch.

Giải billiards carom 3 băng vô địch thế giới (World Championship) 2019 diễn ra từ ngày 26-30/11 tại thành phố Randers (Đan Mạch). Đây là giải đấu danh giá nhất trong năm với số điểm thưởng cao nhất trong hệ thống giải của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB). Cụ thể, nhà vô địch sẽ nhận đến 120 điểm so với 80 điểm mà các chặng Grand Prix World Cup mang lại.

Cơ thủ Việt đấu “Vua bi-a châu Á” tại giải vô địch thế giới - 1

Cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến đối đầu siêu sao số 1 châu Á Cho Jae Ho 

Cũng chính vì điều này mà số lượng VĐV chỉ giới hạn ở con số 48 cơ thủ. Trong đó gồm 17 hạt giống là các tay cơ có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng thế giới, 2 suất đặc cách và 29 suất được phân chia cho các châu lục.

Việt Nam chỉ có 3 đại diện góp mặt ở giải đấu này gồm hạt giống Trần Quyết Chiến (hạng 7 thế giới), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 19 thế giới) và nhà vô địch carom 3 băng quốc gia 2019 Nguyễn Đức Anh Chiến.

48 cơ thủ được chia làm 16 bảng, mỗi bảng 3 người, thi đấu vòng tròn tính điểm chọn ra 2 VĐV tốt nhất ở mỗi bảng vào vòng đấu loại trực tiếp. Theo kết quả bốc thăm, các cơ thủ Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ những trận thư hùng hấp dẫn tại vòng bảng khi đối đầu với các siêu sao Hàn Quốc.

Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện nằm tại bảng O cùng với siêu thần đồng số 1 thế giới Cho Myung Woo (hạng 16 thế giới) và Christian Hernandez (Mexico, hạng 147 thế giới). Chỉ mới 21 tuổi, Myung Woo không chỉ là nhà vô địch trẻ thế giới 2 năm liền mà còn là đối thủ đáng gờm, không ít lần khiến Quốc Nguyện “ôm hận”.

Cơ thủ Việt đấu “Vua bi-a châu Á” tại giải vô địch thế giới - 2

Nguyễn Quốc Nguyện gặp thần đồng Cho Myung Woo tại vòng bảng

Thú vị không kém, Nguyễn Đức Anh Chiến nằm tại bảng F cùng với cơ thủ số 1 châu Á Cho Jae Ho (hạng 6 thế giới) và Del Salto (Ecuador, hạng 64 thế giới). Nếu như Cho Jae Ho đang là siêu sao carom 3 băng đứng đầu Hàn Quốc và châu Á thì Anh Chiến đang có phong độ rất cao khi liên tục gây “sốt” tại các giải đấu tầm thế giới.

Là hạt giống của giải, “Vua bi-a Việt” Trần Quyết Chiến nằm tại bảng G tương đối dễ thở cùng với Ruben Legazpi (Tây Ban Nha, hạng 37 thế giới) và Jacob Sorensen (Đan Mạch, hạng 65 thế giới).

Vòng bảng giải World Championship 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/11. Trong khi đó, bán kết và chung kết sẽ thi đấu vào ngày 30/11.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/co-thu-viet-dau-vua-bi-a-chau-a-tai-giai-vo-dich-the-gioi-c9a743721.h...

“Vua bi-a Việt” Quyết Chiến thăng hạng sau giải World Cup dậy sóng

Cơ thủ Trần Quyết Chiến đón nhận tin vui trên bảng xếp hạng bi-a carom thế giới.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung