Cơ thủ trẻ đại náo bi-a Việt Nam: Hạ nhiều ngôi sao lên ngôi vô địch

(Tin bi-a) Phong độ xuất sắc của Nguyễn Trần Thanh Tự đã góp công lớn giúp đội nhà đăng quang tại giải carom 3 băng đồng đội TP.HCM 2020.

Video Thanh Tự đánh bại đàn anh Anh Chiến trong trận chung kết:

Giải carom 3 băng đồng đội TP.HCM 2020 vừa kết thúc cuối tuần qua với chức vô địch thuộc về đội Thành Thái. Đây là bất ngờ rất lớn khi cả 4 thành viên của đội này gồm Thanh Tự, Văn Tài, Thành Thật và Hồng Thái đều ở độ tuổi 9x đã vượt qua các đội mạnh khác được dẫn đắt bởi những cơ thủ tên tuổi của làng bi-a Việt.

Cơ thủ trẻ đại náo bi-a Việt Nam: Hạ nhiều ngôi sao lên ngôi vô địch - 1

4 thành viên 9x của đội Thành Thái đăng quang bằng những chiến thắng ấn tượng

Bất ngờ sớm xảy ra ở vòng bảng khi các thành viên đội Thành Thái thi đấu như “lên đồng”, giành  trọn vẹn 12 chiến thắng trước 3 đội còn lại để đứng đầu bảng với điểm số tuyệt đối. Trong đó, một mình cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự đánh bại 3 đàn anh kỳ cựu là Nguyễn Đức Anh Chiến (đội Út Nhi 1), Quốc Thuận (đội Quốc Thuận) và Đỗ Nguyễn Trung Hậu (đội Phong Cách).

Vào tứ kết, trong khi cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến và đội Thế giới Billiards bị loại trước Nguyễn Đức Anh Chiến và đội Út Nhi 1 (đứng nhì bảng A) thì đội Thành Thái tiếp tục tỏa sáng với 4 chiến thắng tuyệt đối trước đội Vân Hồ.

Đến bán kết, Thanh Tự sớm tạo cú sốc lớn khi đánh bại “Vua cơ điên” Ngô Đình Nại – chủ lực của đội Long Q6 với tỉ số 40-33 chỉ sau 23 lượt cơ. Chiến thắng này giúp các thành viên còn lại có tâm lý tốt, qua đó giành tiếp 3 thắng lợi nữa để ghi tên đội nhà vào trận đấu cuối cùng.

Tái đấu đội Út Nhi 1 do Nguyễn Đức Anh Chiến làm chủ lực, Nguyễn Trần Thanh Tự đã khiến người đàn anh đang xếp hạng 16 thế giới lần thứ 2 ôm hận ở giải đấu này bằng chiến thắng 40-31 sau 17 lượt cơ.

Dù ở 3 trận đấu còn lại, Văn Tài hòa Thiên Lộc (40-40), Thành Thật thua Bảo Vương (34-40) và Hồng Thái thua Đình Phước (39-40) nhưng chính chiến thắng cách biệt 9 điểm của Thanh Tự đã giúp đội Thành Thái lên ngôi vô địch nhờ chỉ số tổng.

Cơ thủ trẻ đại náo bi-a Việt Nam: Hạ nhiều ngôi sao lên ngôi vô địch - 2

Nguyễn Trần Thanh Tự đánh bại nhiều đàn anh tên tuổi như Anh Chiến, Đình Nại...

Giành đến 21 trận thắng trong tổng số 24 trận đấu, chức vô địch này hoàn toàn xứng đáng cho các chàng trai 9x đội Thành Thái. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho bi-a carom Việt Nam khi đang sở hữu một lứa trẻ tài năng, đặc biệt là tay cơ 26 tuổi Nguyễn Trần Thanh Tự.

Trước đó, Thanh Tự đã có một số lần gây sốc ở đấu trường quốc tế. Nổi bật nhất là chiến thắng ấn tượng trước “Thiên tài bi-a” Frederic Caudron tại TP.HCM World Cup 2018 và vượt qua hàng loạt cao thủ, trong đó có “Phù thủy” Sayginer để vào đến tứ kết Antalya World Cup 2019.

Sau giải đấu này, hai cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện và Ngô Đình Nại tiếp tục tham dự vào giải carom 3 băng trực tuyến “UMB Virtual One Carom Challenge” lần 3 diễn ra từ ngày 14-18/9.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/co-thu-tre-dai-nao-bi-a-viet-nam-ha-nhieu-ngoi-sao-len-ngoi-vo-dich-c...

Hai ”trùm bi-a” Việt đại chiến: Quyết Chiến đấu Đình Nại kết quả ra sao?

(Tin bi-a) Hai cơ thủ nổi tiếng Ngô Đình Nại và Trần Quyết Chiến đã có màn đối đầu hấp dẫn tại giải carom 3 băng...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung