Trận đấu nổi bật

andrey-vs-ugo
China Open
Andrey Rublev
1
Ugo Humbert
2
marcos-vs-dominic
Astana Open
Marcos Giron
1
Dominic Thiem
2
victoria-vs-magda
China Open
Victoria Azarenka
1
Magda Linette
2
sebastian-vs-alexander
Astana Open
Sebastian Ofner
2
Alexander Bublik
0
alexander-vs-alejandro
China Open
Alexander Zverev
2
Alejandro Davidovich Fokina
1

Có thể thi đấu tới 40 tuổi, Djokovic bất ngờ nói về chuyện giải nghệ

(Tin thể thao, tin tennis) Novak Djokovic chia sẻ những thông tin bất ngờ về chuyện giải nghệ trong tương lai.

  

Trước khi bước vào thi đấu Roland Garros 2023, huyền thoại tennis Mats Wilander tin rằng Novak Djokovic đủ sức thi đấu đỉnh cao tới năm 40 tuổi.

Có thể thi đấu tới 40 tuổi, Djokovic bất ngờ nói về chuyện giải nghệ - 1

Djokovic đang có lợi thế vươn lên dẫn đầu cuộc đua Grand Slam

"Tôi nghĩ Djokovic là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch tại Roland Garros 2023. Khi bạn nói chuyện với Novak, anh ấy rất khiêm tốn. Tôi thực sự nghĩ rằng đó là lý do chính khiến anh ấy có thể tiếp tục chinh phục tennis. Tôi nghĩ anh ấy có thể thi đấu đến năm 40 tuổi, anh ấy trông rất trẻ và tươi tắn", huyền thoại Thụy Điển nói với Eurosport.

Sau trận thắng tại vòng 1 Roland Garros 2023, Djokovic có những suy nghĩ thiết thực hơn về chuyện điều tiết lịch thi đấu. Tay vợt Serbia nói với Eurosport: "Tôi cần phải thông minh hơn trong việc lắng nghe cơ thể và quản lý thời gian thi đấu. Cơ thể tôi giờ phản ứng chậm và không phục hồi nhanh như 10 năm trước".

Tay vợt Serbia cũng thực tế hơn với chuyện giải nghệ: "Khi bạn bắt đầu nghĩ về việc giải nghệ, bạn bắt đầu đánh giá cao từng cơ hội giành danh hiệu Grand Slam sẽ quý giá như thế nào. Tôi chỉ cố gắng chọn những giải đấu lớn, và thi đấu khi có trạng thái thể chất, cảm xúc, tinh thần tốt nhất. Và đó là những Grand Slam, không có gì bí mật về điều đó".

Nếu giành được danh hiệu vô địch Roland Garros 2023, Djokovic sẽ vượt Rafael Nadal vươn lên dẫn đầu với 23 danh hiệu Grand Slam. Khi đồng nghiệp gần như khó có cơ hội giành thêm Grand Slam, Djokovic cũng không có nhiều áp lực bị bám đuổi. Giống như Nadal, Djokovic muốn lắng nghe cơ thể để đưa ra quyết định phù hợp, khi cơ thể không thể thi đấu đỉnh cao, tay vợt Serbia sẽ tính chuyện "treo vợt".

Nguồn: [Link nguồn]

Djokovic lập kỷ lục Roland Garros, Alcaraz tái hiện hình ảnh Nadal

(Tin thể thao, tin tennis) Hai ứng viên vô địch hàng đầu Roland Garros 2023 có khởi đầu suôn sẻ tại vòng 1.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung