Trận đấu nổi bật

carlos-vs-novak
Wimbledon
Carlos Alcaraz
-
Novak Djokovic
-

Cô gái 16 tuổi đẹp như thiên thần, giành vé tham dự Thế vận hội Paris

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

(Tin thể thao, tin Olympic) Emmanouela, 16 tuổi, vinh dự khi được chọn là VĐV Úc tranh tài tại Olympic Paris.

Emmanouela Frroku, VĐV trẻ của bộ môn thể dục nhịp điệu, đạt được giấc mơ lớn nhất của mình khi chính thức giành vé tham dự Thế vận hội Paris. Vào thứ Ba (18/6) vừa qua tại Melbourne (Úc), Emmanouela được xác nhận là thành viên của đội tuyển Olympic Úc tới Paris vào tháng 7.

Emmanouela vui sướng khi đạt được giấc mơ dự Thế vận hội

Emmanouela vui sướng khi đạt được giấc mơ dự Thế vận hội

“Tôi vẫn không thể tin được điều này. Đây luôn là giấc mơ của tôi từ khi còn nhỏ, vì vậy việc thực sự giành được vé và trở thành thành viên của đội tuyển là điều vô cùng tuyệt vời đối với tôi”, Emmanouela chia sẻ với Neos Kosmos.

Emmanouela cùng gia đình di cư từ Hy Lạp đến Úc vào 7/2016. Cô chia sẻ rằng giấc mơ tham dự Olympic trở nên thực tế hơn sau khi cô và đội của mình giành chiến thắng sự kiện ở Sofia, Bulgaria, vào 4/2024.

“Đó là sự kiện vòng loại để đến giải vô địch châu lục, và vì chỉ có 1 đội có thể đến giải vô địch châu lục, điều đó có nghĩa là chúng tôi đã cơ bản giành vé đến Olympic, mặc dù chưa chính thức. Điều này được xác nhận qua một email từ đội tuyển Olympic Úc”, VĐV 16 tuổi nói.

Emmanouela rất háo hức với trải nghiệm gặp gỡ những người mới, sống trong làng vận động viên Olympic, và nhấn mạnh rằng mục tiêu của cô và đội là vào chung kết. “Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là vào chung kết, điều này sẽ rất khó khăn”, Emmanouela chia sẻ.

Bà Athanasia Delinicolis, mẹ của Emmanouela, cho biết cả gia đình cảm thấy vô cùng tự hào về thành tích của con gái.

“Đây là điều chúng tôi đã làm việc suốt 12 năm qua. Chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc dừng lại vì Emmanouela rất mong muốn điều này và chúng tôi đã làm mọi thứ có thể để ủng hộ con. Tôi không thể diễn tả bằng lời cảm giác tự hào của chúng tôi”, bà Athanasia xúc động nói với truyền thông.

Bà Delinicolis cũng cho biết nhiều người ngạc nhiên với vé tham dự Olympic của Emmanouela vì cô bé mới chỉ 16 tuổi. Thực tế, Emmanouela là vận động viên thể dục trẻ nhất đại diện cho Úc tại Olympic và sẽ mừng sinh nhật lần thứ 17 vào 31/7 tại Paris.

Cha mẹ làm mọi thứ để con gái đạt được giấc mơ

Cha mẹ làm mọi thứ để con gái đạt được giấc mơ

Emmanouela sẽ ở Paris từ ngày 22/7 đến 13/8, gia đình cô sẽ làm mọi thứ có thể để có mặt ở Paris và xem cô biểu diễn.

“Sẽ rất thỏa mãn và đáng giá đối với chúng tôi khi thấy con biểu diễn đại diện cho Úc. Đó sẽ là phần thưởng lớn nhất cho mọi hy sinh của chúng tôi. Tất cả những gì chúng tôi mong muốn là thấy con hạnh phúc, thấy con biểu diễn và càng tuyệt vời hơn nếu con bé có danh hiệu", bà Delinicolis bộc bạch.

Trong số hàng ngàn VĐV góp mặt ở Olympic 2024, Emmanouela, cô bé xinh đẹp, dễ mến chắc chắn sẽ có thể giành được nhiều tình cảm của người hâm mộ Úc và khán giả thế giới.

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin tennis) Nhiều sao tennis bỏ Olympic nhưng với "chiến binh" Novak Djokovic thì không.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
Olympic mùa hè Paris 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN