Trận đấu nổi bật

benoit-vs-marcos
Infosys Hall of Fame Open
Benoit Paire
1
Marcos Giron
2
reilly-vs-mackenzie
Infosys Hall of Fame Open
Reilly Opelka
2
Mackenzie McDonald
1

3 SAO tennis Sabalenka, Raducanu và Jabeur bỏ Olympic vì điều trớ trêu

Sự kiện: WTA Tour Aryna Sabalenka
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

(Tin thể thao, tin Olympic) Môn tennis tại Thế vận hội Paris 2024 sẽ vắng 1 số tay vợt nữ nổi tiếng.

  

3 nữ tay vợt hàng đầu, Aryna Sabalenka, Emma Raducanu và Ons Jabeur, quyết định không tham gia Thế vận hội Olympic 2024 tại Paris, với lý do các quy định bắt buộc của WTA và ưu tiên cho sức khỏe cá nhân.

Sabalenka, Jabeur và Raducanu (từ trái sang) bỏ Olympic vì lịch thi đấu WTA dày đặc

Sabalenka, Jabeur và Raducanu (từ trái sang) bỏ Olympic vì lịch thi đấu WTA dày đặc

Sabalenka, hiện là tay vợt số 2 thế giới, giải thích rằng các quy định bắt buộc của WTA về các giải đấu đã buộc cô phải hy sinh Olympic để duy trì sức khỏe. Cô cho biết: "Tôi phải hy sinh điều gì đó và thật đáng tiếc, tôi phải hy sinh Olympic. Lịch thi đấu quá dày và tôi phải tự chăm sóc sức khỏe của mình".

Raducanu, nhà vô địch US Open 2021, cũng từ chối cơ hội tham gia Olympic. Cô chia sẻ rằng việc thay đổi bề mặt sân từ cỏ sang đất nện và sau đó là sân cứng quá nhanh sẽ gây áp lực lớn lên cơ thể và có thể làm tái phát chấn thương.

"Tôi rất kiên định và làm mọi thứ theo cách của riêng mình, ưu tiên sức khỏe và cơ thể. Nếu tôi khỏe mạnh và cống hiến 100%, tôi biết những điều tuyệt vời sẽ đến", Raducanu nói.

Jabeur, tay vợt số 10 thế giới, nghỉ chơi Olympic vì lý do tương tự. Tay vợt người Tunisia giải thích rằng sự thay đổi về bề mặt sân sang sân đất nện quá nhanh chóng có thể gây nguy hiểm cho đầu gối và ảnh hưởng đến phần còn lại của mùa giải.

"Chúng tôi (và đội ngũ y tế của tôi) đã quyết định rằng việc thi đấu trên bề mặt sân khác nhau và sự thích ứng của cơ thể sẽ khiến đầu gối của của tôi gặp nguy hiểm và ảnh hưởng cho phần còn lại của mùa giải", Jabeur viết.

Sabalenka không màng HCV Olympic, mà tập trung cho mùa giải sân cỏ và sân cứng

Sabalenka không màng HCV Olympic, mà tập trung cho mùa giải sân cỏ và sân cứng

Việc 3 tay vợt hàng đầu này quyết định bỏ Olympic là một minh chứng rõ ràng cho thấy áp lực từ lịch thi đấu dày đặc của WTA. Thêm vào đó, việc Olympic (tại sân đất nện Roland Garros) diễn ra giữa mùa giải sân cỏ và mùa giải sân cứng tại Bắc Mỹ càng làm tăng thêm khó khăn cho các tay vợt trong việc duy trì sức khỏe và phong độ.

Dù vậy, vẫn có những tay vợt nổi tiếng khác như Naomi Osaka và Caroline Wozniacki xác nhận sẽ tham gia Olympic, môn tennis sẽ diễn ra từ 27/7 tới 4/8.

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt 17 tuổi của nước Nga đánh bại số 2 thế giới, tạo ra chiến thắng lịch sử.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
WTA Tour Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN