Có 2 "chân dài" cực đẹp lương 700 triệu đồng bóng chuyền Hà Nội vẫn thua sốc

Thứ Năm, ngày 16/05/2019 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Có sự phục vụ của 2 ngoại binh cùng phụ công Bích Thủy song Hóa chất Đức Giang Hà Nội vẫn chưa có chiến thắng ở giải bóng chuyền VTV9 Bình Điền Long An 2019.

Video diễn biến trận đấu giữa Thông Tin LienVietPostBank và Hóa Chất Đức Giang Hà Nội (Nguồn clip: Thể thao TV):

Những ngày cuối tháng 3/2019, CLB nữ Hóa chất Đức Giang Hà Nội khiến làng bóng chuyền Việt xôn xao khi họ ký hợp đồng thành công với 2 cầu thủ ngoại quốc. Hai cầu thủ được đội bóng Hà Nội ký kết gồm Holly Toliver (Mỹ) và Yeliz Basa (Thổ Nhĩ Kỳ), trong đó Holly từng chơi tại giải VTV Bình Điền Long An vào năm 2018.

Có 2 "chân dài" cực đẹp lương 700 triệu đồng bóng chuyền Hà Nội vẫn thua sốc - 1

Hai tân binh chơi rất nỗ lực nhưng "không gánh" được CLB mới. Holly Toliver (áo xanh) là VĐV toàn diện nhất cúp VTV Bình Điền 2018

Holly 24 tuổi là một cá nhân xuất sắc trong đội hình CLB BIP giành ngôi á quân giải VTV Bình Điền năm ngoái. Cô gái người Mỹ sở hữu chiều cao 1m88 có lối chơi thông minh, tấn công tầm cao sắc bén và có những cú nhảy phát bóng uy lực.

Ngoại binh còn lại Yeliz Basa dù đã ở tuổi 32 nhưng cô gái người Thổ Nhĩ Kỳ có kinh nghiệm thi đấu dạn dày. Trước khi tham dự giải bóng chuyền Thái Lan, tay đập cao 1m88 này từng có thời gian chơi ở châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc. Ở giải vô địch quốc gia Thái Lan mới kết thúc, Yaliz Basa là một trong những cá nhân quan trọng giúp đội bóng Nakhonratchasima vô địch.

Được biết, mức lương mà Toliver và Basa nhận được khi thi đấu cho CLB bóng chuyền Hà Nội vào khoảng 15.000 USD/ người/tháng (700 triệu VNĐ). Trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam thì đây là mức lương có giá trị nhất mà một CLB bóng chuyền bỏ ra để thuê VĐV thi đấu.

Nhận bản hợp đồng "khủng" của CLB Hà Nội để thi đấu tại VTV Bình Điền 2019, tuye nhiên dù có sự phục vụ Toliver và Basa cũng như phụ công Bích Thủy (1m88) trở về từ Thái Lan song đội bóng này vẫn thua 2 trận.

Nằm ở bảng B giải VTV Bình Điền 2019 đang diễn ra tại Kiên Giang từ 11 tới 19/5, Đức Giang Hà Nội đã để thua 2 trận liên tiếp trước BIP (Mỹ) và Thông Tin LVPB xếp cuối bảng, đã hết cơ hội vào bán kết.

Ở lượt trận cuối cùng vòng bảng diễn ra (16/5), Hóa chất Đức Giang Hà Nội sẽ phải đụng độ với Tứ Xuyên (Trung Quốc) đội bóng đang dẫn đầu bảng B và là đương kim vô địch 2018. Cơ hội để CLB Hà Nội giành chiến thắng trước đối thủ rõ ràng là không nhiều.

Có 2 "chân dài" cực đẹp lương 700 triệu đồng bóng chuyền Hà Nội vẫn thua sốc - 2

Holly Toliver người đang nhảy đập...

Có 2 "chân dài" cực đẹp lương 700 triệu đồng bóng chuyền Hà Nội vẫn thua sốc - 3

...và Yeliz Basa (nhảy đập) chơi rất nỗ lực nhưng Hóa chất Đức Giang Hà Nội chưa thể thắng

Võ sỹ dính đòn “mũi mồm lẫn lộn” vẫn lật kèo kinh điển giật đai vô địch

Phải nhận một cú đấm chí mạng song võ sỹ người Nam Phi vẫn lật ngược "thế cờ".

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Bóng chuyền Việt Nam