Chuyện tế nhị SEA Games: Thà mất HCV SEA Games chứ không mặc quần

Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 00:54 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin SEA Games) Không muốn đi ngược lại truyền thống, võ sĩ Philippines kiên quyết không làm theo ban tổ chức.

Theo Sports.Inquirer một võ sĩ nước chủ nhà dự thi chung kết môn võ gậy sẵn sàng từ bỏ cơ hội giành HCV Đại hội thể thao Đông Nam Á vì anh ta không muốn mặc quần lót bên dưới chiếc khố truyền thống. Ban tổ chức thì khuyên võ sĩ Crisamuel Delfin mặc quần lót dưới chiếc khố để tránh xảy ra sự cố không mong muốn trên truyền hình, nhưng võ sĩ này không muốn làm việc đi ngược lại truyền thống của võ gậy.

Chuyện tế nhị SEA Games: Thà mất HCV SEA Games chứ không mặc quần - 1

Crisamuel Delfin đầu tiên không đồng ý mặc quần lót bên trong khố, điều đó khiến anh suýt mất HCV SEA Games

"Trong văn hóa Ifugao Igorot, đó là một sự xúc phạm đến truyền thống nếu bạn mặc đồ lót dưới khố", Thượng nghị sĩ Miguel Zubiri, chủ tịch Liên đoàn võ gậy của Philippines, nói với AFP.

HLV của Delfin đã tranh cãi gay gắt với các trọng tài, họ bắt buộc võ sĩ phải mặc quần lót mới được thi, bởi nếu khi biểu diễn khố rơi ra, mọi chuyện thật khó lường. Sau đó, đích thân chủ tịch Liên đoàn võ gậy của Philippines ông Zubiri đề nghị với Delfin hãy mặc quần lót để thi đấu và cuối cùng võ sĩ Philippines miễn cưỡng tuân lệnh.

Bước vào thi đấu với tâm lý có phần ức chế nhưng cuối cùng Delfin đã thực hiện rất suôn sẻ phần thi. Chàng trai trẻ sau khi biết tin giành HCV đã chạy lên sàn đấu nhào lộn 2 vòng trên không rồi anh ôm mặt khóc như đứa trẻ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/chuyen-te-nhi-sea-games-tha-mat-hcv-sea-games-chu-khong-mac-quan-c9a7...

Chuyện lạ SEA Games 30: Nữ võ sĩ Philippines giành HCV bất ngờ oán trách HLV

Nữ võ sĩ Juanna Tsukii bị tổn thương vì sự thờ ơ của HLV.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 30