Chuyện lạ SEA Games 30: Nữ võ sĩ Philippines giành HCV bất ngờ oán trách HLV

Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 16:07 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Mặc dù đoạt tấm HCV sau chiến thắng võ sĩ Đinh Thị Hương của Việt Nam, Junna Tsukii lại tỏ ra bất mãn với ông thầy Okay Arpa của mình.

Tại SEA Games 2019, nước chủ nhà Philippines đã giành vị trí nhất toàn đoàn với 149 HCV. Trong số này có rất nhiều sự đóng góp của các VĐV. Đối với họ, tấm HCV chắc chắn là điều quý giá nhất và chính là sự thừa nhận cho những nỗ lực tập luyện của họ trong hàng năm trời.

Chuyện lạ SEA Games 30: Nữ võ sĩ Philippines giành HCV bất ngờ oán trách HLV - 1

Tuy vậy, một điều kỳ lạ đã xảy đến với nữ võ sĩ karatedo Junna Tsukii của nước chủ nhà Philippines. Sau khi xuất sắc đánh bại võ sĩ Đinh Thị Hương của Việt Nam để giành tấm HCV. Cô gái mang hai dòng máu Nhật Bản và Philippines lại cảm thấy tổn thương vì huấn luyện viên không hề quan tâm đến mình.

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, võ sĩ karatedo khóc hết nước mắt cho biết. "Ông ấy không thèm nhìn mặt tôi. Trong khi chúc mừng tất cả những võ sĩ đã đạt thành tích trong ngày thi đấu, ông ấy đã không nhắc tên tôi cho dù tôi đã giành HCV.

Khi tôi hỏi chuyện trực tiếp thì HLV thậm chí không coi tôi là một phần của đội tuyển. Ông ấy còn nói: 'Tấm huy chương cô đạt được không phải vì đất nước này, mà vì chính bản thân cô.' Trong mắt của ông ấy, tôi dường như đã chết."

Tuy nữ võ sĩ 28 tuổi không đề cập trực tiếp đến danh tính của vị HLV trên, nhưng theo trang Rappler, người thầy mà Tsukii nhắc đến không ai khác là HLV trưởng người Thổ Nhĩ Kỳ, Okay Arpa của ĐT karatedo Philippines.

Được hiểu, mối bất hòa giữa 2 thầy trò xuất phát từ việc việc cô đã tham dự một giải đấu ở Madrid ngay trước thềm SEA Games nhằm chuẩn bị cho hành trình đến với Olympic Tokyo 2020. Trước khi đi du đấu, cô đã nhận được sự đồng ý của Ủy ban Olympic và Liên đoàn Karatedo Philippines, ngoại trừ HLV trưởng của mình.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/chuyen-la-sea-games-30-nu-vo-si-philippines-gianh-hcv-bat-ngo-oan-tra...

Nữ VĐV bóng chuyền đẹp nhất SEA Games: Ngất ngây với nhan sắc mỹ miều

Bóng chuyền nữ Singapore có VĐV Eliza Chong sở hữu nhan sắc phi phàm.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 30