Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Chuyên gia tư vấn bi-a (P8): Áp phê kỹ thuật

Thứ Năm, ngày 02/07/2015 13:15 PM (GMT+7)

Phần 8: Cơ thủ Nguyễn Phúc Long tư vấn 7 thế đứng bi cơ bản và một động tác kỹ thuật rất khó khác là áp phê.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Xin giới thiệu tới quý độc giả loạt chương trình tư vấn bi-a trên truyền hình cùng với cơ thủ Nguyễn Phúc Long. Bắt đầu từ 25/6, chúng tôi sẽ đều đặn gửi tới các bạn mỗi ngày 1 số vào lúc 13 giờ.

Đồng hành cùng tiểu mục tư vấn không ai khác chính là cơ thủ Nguyễn Phúc Long, người từng giành được rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ, không chỉ trong nước mà cả những giải đấu ở nước ngoài.

Trong đó đỉnh cao nhất là tấm HCV mà cơ thủ người Hà Nội đạt được tại SEA Games 2009 diễn ra tại Lào. Với hơn 20 năm kinh nghiệm ''cầm cơ'', chắc chắn những tư vấn của cơ thủ 37 tuổi sẽ rất bổ ích với những ai yêu thích bộ môn pool 9 bóng.

Phần 8: Kỹ thuật áp phê & 7 thế đứng bi (Clip bản quyền thuộc VTV):

1, bảy thế đứng bi: Đặt 7 bi theo bảy khoảng cách khác nhau trên bàn rồi sử dụng bi chủ với đầu cơ 6 giờ để thực hiện cú đánh bi. Khi khoảng cách càng xa chúng ta nên tăng lực đánh. Ở độ xa hơn nửa bàn, chúng ta sử dụng cầu tay đóng.

2, cú đánh có áp phê: Được hiểu đơn giản là cú đánh thông thường, nhưng điều khác biệt là chúng ta sẽ đặt đầu cơ lệch trái hoặc lệch phải so với tâm bi chủ.

Áp phê gồm có áp phê trái và áp phê phải, thông thường một cú đánh có chuẩn xác hay không sẽ chịu tác động không nhỏ từ gậy, đầu cơ, hay tấm nỉ bàn và cả trái bi chủ.

* Mời các bạn đón xem phần 9 "Áp phê thuận, áp phê nghịch" vào 13h ngày 4/6.

Theo Q.H (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang