Trận đấu nổi bật

elisabetta-vs-susan
Open Angers Arena Loire
Elisabetta Cocciaretto
2
Susan Bandecchi
1
jessika-vs-amandine
Open Angers Arena Loire
Jessika Ponchet
2
Amandine Hesse
1
audrey-vs-oceane
Open Angers Arena Loire
Audrey Albie
2
Oceane Dodin
0
dayana-vs-tiphanie
Open Angers Arena Loire
Dayana Yastremska
2
Tiphanie Lemaitre
1
carolina-m-vs-julia
Montevideo Open
Carolina M. Alves
0
Julia Riera
2
miriam-vs-anna
Montevideo Open
Miriam Bulgaru
2
Anna Rogers
0
diane-vs-amina
Montevideo Open
Diane Parry
2
Amina Anshba
0
polona-vs-varvara
Montevideo Open
Polona Hercog
0
Varvara Lepchenko
0
carolina-vs-solana
Montevideo Open
Carolina Bohrer Martins
0
Solana Sierra
1
juliana-vs-ekaterine
Montevideo Open
Juliana Rodriguez
0
Ekaterine Gorgodze
0
gabriela-vs-lucia
Montevideo Open
Gabriela Lee
-
Lucia De Santa Ana
-
celine-vs-emeline
Open Angers Arena Loire
Celine Naef
-
Emeline Dartron
-

Chuyện cơ thủ Trần Quyết Chiến: Phản xạ bình thường của người Việt Nam!

Việc cơ thủ Trần Quyết Chiến phản đối “đường lưỡi bò” phi pháp là phản xạ bình thường của bất kỳ người Việt Nam nào trước việc người ta đụng chạm đến điều thiêng liêng - chủ quyền quốc gia, dân tộc. 

Việc cơ thủ billiards Trần Quyết Chiến bỏ giải đấu giao hữu tại Trung Quốc khi phát hiện sóng truyền hình trực tiếp trận đấu mà anh tham gia lồng ghép hình ảnh “đường lưỡi bò” là một hành động đúng. Đây được coi là phản xạ bình thường của những con dân nước Việt khi ai đó động chạm vào điều thiêng liêng - chủ quyền của quốc gia, dân tộc.

Trần Quyết Chiến được xem là cơ thủ billiards carom 3 băng hàng đầu Việt Nam và thế giới, đồng thời cũng là vận động viên tiêu biểu toàn quốc hiện nay. Vì vậy, mọi hành động, thái độ của anh vốn đã gây chú ý, phản ứng trước sự xuất hiện của “đường lưỡi bò” vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam và Luật Biển quốc tế càng có tác động sâu rộng.

Chuyện cơ thủ Trần Quyết Chiến: Phản xạ bình thường của người Việt Nam! - 1

Cơ thủ billiards số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến. Ảnh: FBVN

Thế nhưng xét cho cùng, hành động của Trần Quyết Chiến là hành động bình thường của bao người Việt Nam trong hoàn cảnh tương tự. Không cần suy xét bất cứ hệ lụy gì, ngay sau khi thống nhất với HLV Nguyễn Việt Hòa, Trần Quyết Chiến lập tức bỏ giải và về nước. Đây là hành động dứt khoát, là phản ứng mang tính phản xạ có điều kiện trước việc người ta đụng chạm đến chủ quyền Tổ quốc mà bao người Việt đã làm qua các thế hệ.

Từ nhiều năm qua, Trung Quốc đã đẩy mạnh sự hiện diện của “đường lưỡi bò” qua sách báo, phim ảnh, các vật phẩm khác với mưu đồ lặp đi lặp lại lời nói dối để biến thành sự thật, tạo “mưa dầm thấm lâu”, gây ảnh hưởng lên nhận thức của công chúng trong nước và thế giới. Như nhiều nước trên thế giới, người Việt Nam đã kịp thời phát hiện, loại bỏ sự cố tình len lỏi của “đường lưỡi bò”.

Những sự kiện thể hiện rõ thái độ của chúng ta đã trở nên quen thuộc như chủ khách sạn từ chối khách Trung Quốc vì hộ chiếu in “đường lưỡi bò”; từ chối đăng kiểm ô tô có hình ảnh “đường lưỡi bò”; điện lực khước từ đề nghị bán điện do phát hiện “đường lưỡi bò” trong phần mềm ứng dụng; Ban tổ chức show Blackpink phải xin lỗi vì hình ảnh “đường lưỡi bò” trên website…

Để đập tan ma trận “đường lưỡi bò” phi pháp của Trung Quốc, bên cạnh nỗ lực của các cơ quan chức năng, sự ủng hộ của quốc tế, lực lượng nòng cốt vẫn là sức mạnh toàn dân. Sức mạnh ấy đến từ lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, ý thức cương quyết bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc thấm sâu vào huyết quản mỗi người Việt.

Sức mạnh ấy đã khiến dân tộc Việt Nam trường tồn trước bao thăng trầm của lịch sử. Sức mạnh ấy đã biến thành hành động dưới mọi hình thức nhưng đều mang khí chất tự giác, tức thì, dứt khoát, không chút do dự nhằm bảo vệ chủ quyền bất chấp mọi hệ lụy cho bản thân, ngay cả phải hy sinh tính mạng.

Khi có sẵn tinh thần, ý thức ấy trong huyết quản, mỗi người chúng ta sẽ trở nên tinh tường, nhạy cảm hơn để kịp thời phát giác, ngăn chặn những âm mưu cho dù thâm hiểm đến chừng nào. Như “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”, chỉ cần không ngừng phát huy tinh thần, ý thức ấy, chúng ta luôn vững vàng trước mọi biến hình của hành vi xâm phạm chủ quyền lãnh thổ.

Vì vậy, hành động cương quyết phản đối “đường lưỡi bò” phi pháp của Trần Quyết Chiến chính là hành động bình thường như bao người Việt Nam khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Trần Quyết Chiến được quan tâm, tìm kiếm nhiều hơn cả ASIAD 19

18 giờ ngày 25-9, cái tên Trần Quyết Chiến trên Google cho ra 46 triệu kết quả trong 0,38 giây; cũng thời gian trên, cái tên ASIAD 19 (giải thể thao châu Á đang diễn ra tại Hàng Châu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHẠM CƯỜNG ([Tên nguồn])
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN