Chưởng môn võ thuật chơi kèo "tất tay", ai thua phải ê chề bỏ làng võ

(Tin thể thao, tin võ thuật) Chưởng môn võ thuật hơn 50 tuổi chấp nhận thi đấu với tay đấm Muay Thái còn rất trẻ.

Ở Trung Quốc có rất nhiều võ sư dởm đã bị "lật mặt", nhiều người còn lại vẫn bị nghi ngờ về tài năng thực sự, song Hà Đạo Quân là một trong số những cao thủ được khán giả nể phục nhất làng võ Trung Quốc.

Ở tuổi ngoài 50, võ sư Hà Đạo Quân vẫn là Chưởng môn xuất sắc của phái võ Thanh Thành, ông có nội công thâm hậu và khả năng đối kháng cũng rất ấn tượng. 

Chưởng môn võ thuật chơi kèo "tất tay", ai thua phải ê chề bỏ làng võ - 1

Hà Đạo Quân (phải) từng gửi chiến thư tới Mike Tyson (trái)

Hà Đạo Quân từng gây xôn xao báo giới Trung Quốc khi thách đấu với huyền thoại Boxing thế giới, Mike Tyson, võ sỹ sẽ có trận đấu trở lại vào tháng 11 sắp tới. Đáng tiếc là màn tuyên chiến của Đạo Quân chỉ được biết tới tại Trung Quốc, nó không tới được tận tay "Võ sỹ thép" người Mỹ. 

Không đấu Mike "Thép" nhưng võ sư 50 tuổi sắp có dịp thi đấu với võ sĩ Muay Thái mang tê A Tuấn. Đây là "Phiên bản lỗi" của Từ Hiểu Đông, một võ sĩ cũng muốn dùng sức mạnh của mình để làm trong sạch nền võ Trung Quốc nhưng cách anh dùng tốt nhất vẫn chỉ là "võ mồm". Dù khiêu khích rất nhiều đối thủ, song tay đấm này vẫn chưa có trận đấu chính thức với cao thủ võ cổ truyền nào. 

Chưởng môn võ thuật chơi kèo "tất tay", ai thua phải ê chề bỏ làng võ - 2

A Tuấn (phải) sắp phải đụng độ với đối thủ mạnh thực sự

Lần này, A Tuấn gây hấn với Hà Đạo Quân và người đàn ông ở tuổi ngũ tuần liền nhận lời so tài. Theo tờ Sohu, võ sư Hà Đạo Quân và A Tuấn đã đặt giao kèo rằng ai thất bại ở trận đấu này sẽ phải rút lui khỏi thế giới võ lâm. Dù nhiều tuổi hơn đối thủ rất nhiều, nhưng dễ nhận thấy sức mạnh về thể hình, sức chịu đòn của Hà Đạo Quân là tốt hơn hẳn. 

Theo tờ báo Sohu Trung Quốc nhận định, ở trận đấu sắp tới Hà Đạo Quân sẽ dễ dàng đánh bại võ sĩ A Tuấn, một tay đấm mặt vẫn còn "búng ra sữa". 

Nguồn: http://danviet.vn/chuong-mon-vo-thuat-choi-keo-tat-tay-ai-thua-phai-e-che-bo-lang-vo-50202027101...

”Cái tát” cực đau cho đệ tử Diệp Vấn tự nhận ”kỳ quan thế giới võ thuật”

(Tin thể thao, tin võ thuật) Hậu duệ của huyền thoại võ thuật Diệp Vấn lộng ngôn nhận vố quá đau đớn.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung