"Cái tát" cực đau cho đệ tử Diệp Vấn tự nhận "kỳ quan thế giới võ thuật”

Thứ Năm, ngày 03/09/2020 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Hậu duệ của huyền thoại võ thuật Diệp Vấn lộng ngôn nhận vố quá đau đớn.

Những người hâm mộ võ thuật Trung Quốc hẳn biết tới hai nhân vật Mã Bảo Quốc và Dư Xương Hoa, đây đều là hai nhân vật có tiếng tăm của làng võ cổ truyền nước này. Bảo Quốc là Chưởng môn Thái Cực Quyền, còn Xương Hoa là Chưởng môn một phái Vịnh Xuân, ông cũng là đệ tử đời thứ 3 của huyền thoại võ thuật Diệp Vấn. 

"Cái tát" cực đau cho đệ tử Diệp Vấn tự nhận "kỳ quan thế giới võ thuật” - 1

Dư Xương Hoa (trái) là đệ tử đời thứ 3 của Diệp Vấn

Kể từ khi Từ Hiểu Đông xuất hiện vào năm 2017 cho tới nay, hai người đàn ông kể trên, đang là những cá nhân được tôn trọng, bỗng trở thành những kẻ lừa đảo võ thuật. Dư Xương Hoa thường có những phát ngôn cho rằng mình là số 1 võ thuật, song khi lên sàn đấu ông đều thua trước các đối thủ. Mới đây Mã Bảo Quốc dù 68 tuổi vẫn tự tin có thể đánh bại võ sĩ trẻ hơn, kết quả là bị đánh đau đớn sau ít giây. 

Sau trận đấu của Mã Bảo Quốc, Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc "thiết quân luật", cấm người tập võ không được thi đấu khi chưa có giấy phép của cơ quan chức năng, không được tự xưng cao thủ, chưởng môn, võ sư... 

Luật đề ra vẫn còn nóng hổi, nhưng Dư Xương Hoa, hậu duệ đời thứ 3 của Diệp Vấn chẳng quan tâm. Mới đây, Dư Xương Hoa tự nhận mình là "kỳ quan của thế giới võ thuật", ông còn khẳng định cùng học trò thắng nhiều trận đấu võ thuật. Điều này thật nực cười, bởi thực tế chứng minh điều ngược lại, thầy trò Dư Xương Hoa thua ở mọi trận đấu. 

"Tức nước vỡ bờ", theo website XW.QQ đưa tin, Dư Xương Hoa vừa dính đòn "knock-out" chí mạng từ Liên minh chống giả mạo kungfu Trung Quốc. Liên minh trên tuyên bố: "Xóa bỏ mọi danh hiệu của Dư Xương Hoa, bị loại khỏi Hiệp hội võ thuật Trung Quốc, khai trừ khỏi ban chấp hành Hiệp hội Vịnh Xuân Quyền tỉnh Giang Tây. Danh sách trọng tài cấp quốc gia, giám định viên Vịnh Xuân quốc gia cũng đều gạch tên Dư Xương Hoa".

Với lệnh trừng phạt Dư Xương Hoa, có thể thấy rằng những người đứng đầu làng võ Trung Quốc muốn làm trong sạch nền võ nước này bằng việc kỷ luật những cá nhân nổi tiếng nhất. Mã Bảo Quốc, Dư Xương Hoa giờ đây chắc hẳn sẽ không còn dám lộng ngôn như trước.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34cai-tat34-cuc-dau-cho-de-tu-diep-van-tu-nhan-34ky-quan-the-gioi-vo-...

”Diệp Vấn thời nay” bị đánh ”lên bờ xuống ruộng”, rúng động võ Trung Quốc

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cao thủ được mệnh danh "Diệp Vấn thời hiện đại" nhận thảm bại ở sự kiện võ thuật...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao