Chung kết bóng rổ VBA 2018: Sức mạnh tuyệt đối, cách biệt khó tin

Chủ Nhật, ngày 09/09/2018 20:17 PM (GMT+7)

Cần Thơ Catfish vừa đăng quang chính thức VBA 2018 sau khi dễ dàng chiến thắng Hà Nội Buffaloes trong loạt trận chung kết.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Diễn biến chính trong game 3 của chung kết VBA 2018 (Nguồn: VTVcab)

Mùa giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam, VBA 2018 đã bước vào những trận đấu cuối cùng với loạt chung kết giữa Hà Nội Buffaloes và Cần Thơ Catfish (chơi 5 trận, chạm 3). Chiều nay, (9/9) game đấu thứ ba của loạt trận chung kết đã được diễn ra tại nhà thi đấu Bách Khoa, Hà Nội.

Chung kết bóng rổ VBA 2018: Sức mạnh tuyệt đối, cách biệt khó tin - 1

Một tình huống trong trận

Đội khách có lợi thế cực lớn khi đã giành chiến thắng 2 game đầu diễn ra trước đó ở Cần Thơ. Với tâm lý thoải mái, đội trưởng Lê Hiếu Thành cùng các đồng đội đã có màn trình diễn xuất sắc trên đất Thủ đô.

Hà Nội Buffaloes chọn lối chơi "run and gun" hòng phủ đầu đội khách và tạo ra được hiệu quả trong nửa hiệp đấu đầu tiên. Tuy nhiên, Cần Thơ Catfish dần lấy lại được thế trận với sự xuất sắc của tay ném ba điểm, Hiếu Thành cùng với đó là Buffaloes thường xuyên mắc lỗi nên kết thúc hiệp một với tỉ số 21-21.

Bước ngoặt của trận đấu tới ở hiệp thi đấu thứ hai khi hậu vệ chủ lực của Buffaloes, Vincent Nguyễn sớm mắc tới 4 lỗi khiến đội chủ nhà chơi thiếu sáng tạo, cùng với đó chiến thuật ghi điểm vòng ngoài không phát huy tác dụng nên Buffaloes kết thúc hiệp đấu với 7 điểm ít hơn đối thủ.

Mặc dù rất cố gắng bám đuổi và thậm chí có thời điểm vươn lên dẫn trước đối thủ nhưng cuối cùng Hà Nội Buffaloes vẫn thúc thủ với tỉ số chung cuộc 71-76. Với chiến thắng này, Cần Thơ Catfish đã chính thức giành chức vô địch VBA 2018 sau khi thắng chung cuộc 3-0 trước Hà Nội Buffaloes trong loạt trận chung kết.

4 cầu thủ bóng rổ Nhật Bản mua dâm ở ASIAD: Án phạt cực nặng

4 cầu thủ Nhật Bản phải nhận án phạt thích đáng sau hành động vô kỷ luật của họ.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

sự kiện Muôn màu thể thao