Chủ nhà SEA Games 30 chơi lớn: 532 tỷ đồng nuôi quân mộng hạ Thái Lan - Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 18/08/2019 00:07 AM (GMT+7)

(Tin SEA Games – Tin thể thao) Với mục tiêu thâu tóm trăm huy chương Vàng ở SEA Games, Philippines sẽ bạo chi.

Sự kiện:

SEA Games 30

SEA Games 2019 được tổ chức tại Philippines từ 30/11 tới 11/12, bên cạnh công tác tổ chức đang được gấp rút hoàn thiện, nước chủ nhà cũng ráo riết chuẩn bị lực lượng với mục tiêu giành trăm huy chương Vàng.

Chủ nhà SEA Games 30 chơi lớn: 532 tỷ đồng nuôi quân mộng hạ Thái Lan - Việt Nam - 1

Lãnh đạo thể thao Philippines quyết tâm săn ngôi đầu SEA Games

Trong lịch sử tham dự SEA Games, Philippines mới 1 lần đứng trên ngôi đầu bảng tổng sắp ở kỳ đại hội cách đây 14 năm khi họ là chủ nhà với 113 HCV. Năm nay, thể thao Philippines đang hướng tới con số tương tự và để cụ thể hóa tham vọng, một “núi tiền” sẽ được chi ra để nuôi quân.

Cụ thể theo tờ Spin.ph, một ngân quỹ kỷ lục dành riêng cho các VĐV Philippines đã được Ủy ban thể thao nước này duyệt chi. 1,2 tỷ peso Philippines (tương đương 531 tỷ đồng) sẽ được chi làm 2 phần.

Một nửa để dành cho các VĐV (chế độ lương, ăn nghỉ…) và một nửa để bổ sung thêm các yêu cầu cần thiết như trang thiết bị tập luyện…

Chủ tịch Ủy ban thể thao Philippines, ông William ‘Butch’ Ramirez cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi chi ra 1,2 tỷ peso chỉ để dành riêng cho các VĐV.”

Ở kỳ SEA Games gần nhất cách đây 2 năm, Philippines giành được 24 huy chương vàng (HCV), 33 huy chương bạc (HCB) và 64 huy chương đồng (HCĐ) và chỉ xếp thứ 6, sau chủ nhà Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Singapore và Indonesia.

”Rúng động” SEA Games 2019: Philippines nguy cơ mất quyền chủ nhà

SEA Games 2019 lao đao vì tình hình nước chủ nhà khi chỉ còn 8 tháng nữa khởi tranh.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 30