"Rúng động" SEA Games 2019: Philippines nguy cơ mất quyền chủ nhà

Thứ Năm, ngày 21/03/2019 13:03 PM (GMT+7)

Chỉ còn 8 tháng nữa khởi tranh, song SEA Games 2019 vẫn đang rất lao đao vì tình hình nước chủ nhà.

Sự kiện: U22 Việt Nam

Nhật báo Daily Tribune của Philippines cho biết Hội đồng Liên đoàn SEA Games đang theo dõi sát sao những bước chuẩn bị cho kỳ đại hội của Philippines và sẽ sớm đưa ra câu trả lời cuối cùng về nước chủ nhà SEA Games 2019. Được biết, nếu Philippines không thể đăng cai, Indonesia và Thái Lan sẵn sàng nắm lấy cơ hội tổ chức kỳ SEA Games thứ 30.

Lý do cho việc Phillipines đang đứng trước nguy cơ mất quyền đăng cai là vì sự thiếu hụt kinh phí tổ chức, cũng như nội bộ các quan chức thể thao nước này còn nhiều bất ổn.

"Rúng động" SEA Games 2019: Philippines nguy cơ mất quyền chủ nhà - 1

Philippines không đảm bảo về kinh phí tổ chức SEA Games

“Điều duy nhất mà phía Hội đồng yêu cầu là nếu phía Philippines rút lui, hãy rút lui càng sớm càng tốt để không gây khó dễ cho nước nhận nhiệm vụ tiếp theo”, một nguồn tin từ Daily Tribune cho hay.

“Họ rõ ràng đang không hài lòng. Philippines đã đưa vào chương trình tới 56 môn thi đấu, trong đó có nhiều môn mới. Bên cạnh đó là việc thiếu kinh phí và mâu thuẫn giữa các quan chức thể thao, đặc biệt là trong Hội đồng Olympic Philippine (POC)”.

Trước đó vào năm 2015, Brunei từng được trao quyền đăng cai SEA Games nhưng sau đó quốc gia này rút lui và Singapore phải đứng ra thế chỗ. Nếu Philippines không thể tổ chức kỳ đại hội năm nay, áp lực dành cho nước nhận nhiệm vụ chủ nhà SEA Games 30 sẽ khá nặng nề khi chỉ còn 8 tháng để chuẩn bị. Được biết, SEA Games 30 sẽ khởi tranh vào ngày 30/11/2019.

Nên biết, số lượng 56 môn mà Philippines dự định đưa vào chương trình thi đấu là một kỷ lục trong suốt chiều dài phát triển của SEA Games. Thậm chí, trong trường hợp phải cân nhắc cắt giảm số lượng môn theo đề nghị từ phía các UB Olympic thành viên của Đông Nam Á, nước chủ nhà vẫn muốn giữ đến 51 môn.

Kỳ SEA Games gần nhất lập kỷ lục về số môn được tổ chức là tại Indonesia 2011 với 44 môn, trong khi nước chủ nhà của SEA Games 2017 là Malaysia đã chủ động cắt giảm xuống chỉ còn đăng cai 38 môn.

Niềm vui đầu năm và mục tiêu giành HCV SEA Games 2019 của ”Độc cô cầu bại”

Nguyễn Trần Duy Nhất đón tin vui năm mới tạo đà quyết tâm thi đấu năm 2019.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện U22 Việt Nam