Trận đấu nổi bật

diane-vs-maria-lourdes
Argentina Open
Diane Parry
-
Maria Lourdes Carle
-
renata-vs-elizabeth
Argentina Open
Renata Zarazua
-
Elizabeth Mandlik
-
polona-vs-julia
Argentina Open
Polona Hercog
-
Julia Riera
-
marina-vs-anastasija
Creand-Andorrà Open
Marina Bassols Ribera
2
Anastasija Sevastova
1
hamad-vs-dominic
Intesa Sanpaolo
Hamad Medjedovic
1
Dominic Stricker
0

Chạy thử chặng Australia: Redbull nổi trội

Như vậy là những chiến mã F1 của 11 đội đua đã chính thức lăn bánh bắt đầu công cuộc chinh phục đỉnh cao tốc độ mùa giải 2013 ở buổi chạy thử ngày 15/03/2013 tại đường đua Albert Park nước Úc.

Ngay từ những đợt thử xe đầu mùa giải tại, Redbull đã làm người hâm mộ toàn cầu phải hoài nghi về sức mạnh của mình. Chắc chắn rằng không ít fan hâm mộ lo lắng và cũng không ít fan hâm mộ hài lòng với kết quả thử xe.

Tuy nhiên tại ngày đua thử mở màn mùa giải mới 2013, mối hoài nghi đó đã được mở ra và vẫn cái tên quá đỗi quen thuộc trong ba năm trở lại đây, bộ đôi tay đua của Red Bull đã lột xác (so với những đợt thử xe đầu mùa) vượt lên mạnh mẽ dẫn đầu bảng xếp hạng (BXH) chạy thử Practice 2.

Với thành tích 1m25.908s cho một vòng chạy nhanh nhất (cao hơn thành tích chạy thử năm ngoái 1m27.560s) Vettel đã xuất sắc nhanh nhất ở cả hai buổi chạy thử sáng lẫn chiều. Mặc dù xếp ngay sau Vettel trên BXH, tuy nhiên khoảng cách Vettel tạo ra so với Webber là rất lớn (+0,264s).

Chạy thử chặng Australia: Redbull nổi trội - 1

Bộ đôi tay đua của Red Bull đã lột xác

Nếu như ở buổi sáng các đội đua tập trung chạy thử nhiều gói thông số khác nhau để ghi nhận đo đếm thông số tính toán thì vào buổi chiều hầu hết đều chuyển sang chạy thử chế độ xe nặng (xe đầy nhiên liệu). Điều mà các đội đua tay đua lo ngại nhất đã đến khi thử xe ở chế độ này. Lốp mòn rất nhanh đặc biệt là lốp siêu mềm, đồng thời số vòng chạy của một bộ lốp khi ở chế độ đầy nhiên liệu cũng giảm đi đáng kể. Thêm vào đó điều tất yếu là tốc độ đã giảm tỷ lệ thuận theo độ nặng của xe và độ hao mòn của lốp.

Mặc dù có hai lần vào cua lỗi ở góc cua số 6 và số 9, tuy nhiên Nico Rosberg đã nhanh chóng khắc phục và có thành tích đáng ghi nhận trong buổi chạy thử đầu tiên xếp thứ ba trên BXH với thành tích 1m26.322s. Mặc dù thành tích đáng khích lệ nhưng một tin tức không vui đã đến với Rosberg, ngay sau ngày chạy thử các kỹ sư của đội đã nghi vấn chiếc xe của tay đua này có thể đang có vấn đề trục trặc hộp số. Trong khi đó người đồng đội mới Lewis Hamilton chỉ có một kết quả khá thất vọng so với thành tích thử xe đầu mùa. Sau khi vào cua lỗi trượt ra thảm cỏ và bãi sỏi giảm tốc tại góc cua số 9, Hamilton chỉ đạt được thành tích 1m26.772s cho một vòng chạy nhanh nhất và xếp thứ bảy trên BXH.

Bộ đôi tay đua của Lotus (Kimi Raikkonen và Romain Grojean) đã thể hiện sự ổn định phong độ khi chia nhau hai vị trí tiếp theo sau Rosberg (4+5). So sánh với những đợt thử xe đầu mùa thì thành tích đạt được thực tế trong ngày chạy thử tương đương và có thể nói là phản ánh đúng thực lực.

Mặc dù chậm hơn Vettel đến 0,84s và chỉ xếp thứ sáu trên BXH nhưng người hâm mộ Ferrari vẫn không lo lắng nhiều vì trong ngày chạy thử này chiếc F138 của Alonso gặp trục trặc với hệ thống KERS. Trong khi đó tay đua thắng chặng này năm ngoái Button và người đồng đội mới của mình Sergio Perez không lọt vào được tốp 10 trên BXH chạy thử.

Kết quả chạy thử Practice 2:

Chạy thử chặng Australia: Redbull nổi trội - 2

Dự đoán 05 tay đua có khả năng thắng phân hạng Qualifying:

1/ Sebastian Vettel
2/ Fernaldo Alonso
3/ Lewis Hamilton
4/ Mark Webber
5/ Kimi Raikkonen

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Khoa ([Tên nguồn])
F1 2023 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN