Chấn động giải chạy ở Việt Nam: 2 VĐV bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì gian lận

Thứ Tư, ngày 31/03/2021 10:16 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Hai VĐV Ngô Mỹ Liên và Lê Đức Kế đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn, tước bỏ danh hiệu sau khi có hành vi gian lận giúp nữ VĐV giành chức vô địch nội dung 21km nữ phong trào tại giải Marathon quốc gia 2021.

Sự kiện: Thể thao

Điền kinh Việt Nam vừa một phen chấn động với hành vi gian lận cực sốc tại giải Tiền Phong Marathon vô địch quốc gia 2021 vừa tổ chức ở Gia Lai, giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của điền kinh Việt Nam với hơn 5000 VĐV tham dự.

Chấn động giải chạy ở Việt Nam: 2 VĐV bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì gian lận - 1

Hình ảnh VĐV Lê Đức Kế mang hai áo bib giúp VĐV Ngô Mỹ Liên gian lận kết quả để lên ngôi vô địch. Ảnh: TPM 

Cụ thể sau khi giải đấu kết thúc trong ngày 28/3 vừa qua, ban tổ chức đã nhận được nhiều phản ánh từ các VĐV thi đấu tại cự ly 21km phong trào về hành vi gian lận của nhà vô địch nữ Ngô Mỹ Liên.

Sau khi phối hợp với bộ phận trọng tài, xem xét kỹ băng ghi hình thi đấu, hình ảnh về đích của các VĐV liên quan, BTC giải đã đi đến kết luận như sau:

VĐV Ngô Mỹ Liên, mang số BIB 81896, đã thi đấu không trung thực, vi phạm nghiêm trọng quy định, điều lệ giải khi đưa BIB của mình cho một VĐV nam thi đấu để giành vị trí nhất lứa tuổi từ 45 tuổi trở lên tại cự ly 21km nữ phong trào.

VĐV Lê Đức Kế, mang số BIB 80744, đã thi đấu không trung thực, vi phạm nghiêm trọng quy định, điều lệ giải khi mang BIB của VĐV Ngô Mỹ Liên thi đấu, tiếp tay cho hành vi gian lận trong thi đấu thể thao của VĐV Ngô Mỹ Liên.

Với những bằng chứng cụ thể, rõ ràng, BTC giải đã quyết định huỷ kết quả thi đấu của VĐV Ngô Mỹ Liên, tước toàn bộ danh hiệu, giải thưởng mà VĐV Ngô Mỹ Liên có được từ việc gian lận thi đấu. BTC yêu cầu VĐV Ngô Mỹ Liên phải hoàn trả toàn bộ giải thưởng, bao gồm tiền mặt, hiện vật và tặng phẩm về Ban tổ chức trong vòng 05 ngày làm việc. Quá thời hạn trên, BTC sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết.

Bên cạnh đó, BTC cũng hủy kết quả thi đấu của VĐV Lê Đức Kế vì hành vi tiếp tay cho người khác gian lận. Đặc biệt, cả hai VĐV Ngô Mỹ Liên và Lê Đức Kế bị cấm vĩnh viễn việc tham dự giải Tiền Phong Marathon.

Với những quyết định trên, BTC giải đồng thời công bố thứ hạng các VĐV top 3 cự ly 21km lứa tuổi từ 45 tuổi như sau: VĐV Cao Nguyệt Hằng, mang số BIB 81899, giành giải nhất lứa tuổi (45 trở lên); VĐV Lê Ánh Nguyệt, mang số BIB 81890, giành giải nhì lứa tuổi; VĐV Dao Hien, mang số BIB 80901, giành giải ba lứa tuổi.

Nguồn: http://danviet.vn/chan-dong-giai-chay-o-viet-nam-2-vdv-bi-cam-thi-dau-vinh-vien-vi-gian-lan-5020...

Lùm xùm làng võ Việt 2020: Kẻ gian lận tuổi, người bị ép bỏ chung kết

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ thuật Việt Nam năm vừa qua nổi cộm với lùm xùm gian lận tuổi, cũng như việc nhà vô địch...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Thể thao
Báo lỗi nội dung