Nữ võ sĩ Boxing Việt Nam gian lận tuổi có thể bị cấm thi đấu vĩnh viễn

(Tin thể thao, tin võ thuật) Với việc gian lận tuổi để thi đấu tại giải Boxing quốc gia, nữ VĐV Nguyễn Thị Diễm Xương đang đối mặt với án phạt rất nặng từ Liên đoàn Boxing Việt Nam.

Một sự việc mới đây đã làm rúng động cộng đồng võ thuật Việt Nam khi nữ võ sĩ Nguyễn Thị Diễm Xương (hạng 42 kg) của đội Boxing Khánh Hòa đã bị phát hiện gian lận tuổi để tranh tài tại giải vô địch Boxing trẻ toàn quốc 2020 diễn ra tại Quảng Ngãi từ ngày 17-31/10.

Nữ võ sĩ Boxing Việt Nam gian lận tuổi có thể bị cấm thi đấu vĩnh viễn - 1

Hồ sơ đăng ký tham dự giải boxing trẻ toàn quốc của Diễm Xương với giấy CMND ghi năm sinh 2002. Ảnh BTC

Cụ thể, tuy sinh năm 2000 và đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Thể dục Thể thao tại TP.HCM nhưng trong hồ sơ đăng ký thi đấu của Diễm Xương gửi Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam (VBF), giấy chứng minh nhân dân của cô lại ghi sinh năm 2002 tại Hậu Giang. Điều này giúp cô đủ tiêu chuẩn tranh tài ở hạng cân 42 kg nữ lứa tuổi 17-18.

Đáng nói, đơn xin đăng ký tham dự giải của nữ VĐV này có chữ ký của ông Phạm Minh Sang (HLV) và ông Nguyễn Tuấn Thanh đại diện của Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên khi bước ra thi đấu, Diễm Xương đã bị phát hiện.

“Sau khi Diễm Xương thi đấu, một số VĐV là bạn học của cô đã phát hiện. Các đoàn tham dự đã có phản hồi với ban tổ chức. Chúng tôi ngay lập tức mời cơ quan chức năng xác minh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tổ chức họp khẩn cấp với HLV của đoàn Khánh Hòa. Trong cuộc họp này, HLV của Diễm Xương đã thú nhận học trò của mình gian lận tuổi và bị chúng tôi lập biên bản”, ông Nguyễn Duy Hùng, Phó Chủ tịch VBF và là Phó BTC giải cho biết.

Theo cán bộ đoàn Boxing Khánh Hòa, sự việc này hoàn toàn là do... nữ VĐV trên tự ý làm lại giấy tờ sinh năm 2002 chứ không phải do HLV và đoàn yêu cầu. Đây cũng không phải lần đầu tiên, Diễm Xương gian lận tuổi để thi đấu tại một giải võ trong nước. Tuy nhiên, nếu cho rằng hết trách nhiệm chỉ thuộc về cá nhân VĐV mà những người phụ trách không hề biết gì thì có lẽ không thỏa đáng.

Trả lời câu hỏi về án phạt mà VĐV Diễm Xương có thể phải chịu, ông Nguyễn Duy Hùng cho biết: “Sau khi giải kết thúc, trưởng ban tổ chức sẽ có gửi công văn trình lên địa phương, cụ thể là Sở VH-TT Khánh Hòa để xem xét kỷ luật HLV và VĐV này. Riêng Liên đoàn Boxing, chúng tôi đã có công văn riêng gửi ban kỷ luật của VBF. Chắc chắn sẽ có một án phạt thật nghiêm khắc. Tôi cho rằng VĐV này có thể sẽ bị cấm thi đấu vài năm, thậm chí là vĩnh viễn”.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-vo-si-boxing-viet-nam-gian-lan-tuoi-co-the-bi-cam-thi-dau-vinh-vien-5020202...

Nhà vô địch thế giới Hữu Hiếu khóc hận vì không được đấu chung kết

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sự việc nhà vô địch thế giới Huỳnh Hà Hữu Hiếu ngồi khóc nức nở sau khi không được thi...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung