Siêu võ sỹ châu Á Trần Văn Thảo tranh đai Boxing thế giới tại VN: Đối thủ mạnh cỡ nào?

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ Trần Văn Thảo sẽ gặp thử thách vô cùng khó khăn khi đối đầu võ sĩ đến từ châu Phi ở trận tranh đai vô địch Boxing chuyên nghiệp thế giới tới đây trên sân nhà.

Một thông tin cực vui đến với người hâm mộ võ thuật Việt Nam khi mới đây, trang chủ của Hiệp hội quyền Anh quốc tế đã công bố thông tin cụ thể về thời gian cũng như đối thủ cho trận tranh đai IBA chuyên nghiệp thế giới của Trần Văn Thảo. Theo đó, Thảo sẽ đối đầu với võ sĩ người Tanzania, Fadhili Majiha vào ngày 18/7 năm nay tại Việt Nam.

Siêu võ sỹ châu Á Trần Văn Thảo tranh đai Boxing thế giới tại VN: Đối thủ mạnh cỡ nào? - 1

Thông tin trận tranh đai IBA thế giới của Văn Thảo được Hiệp hội quyền Anh Quốc tế công bố 

Đây là trận đấu lớn nhất sự nghiệp của Trần Văn Thảo kể từ sau chức vô địch WBC châu Á năm 2017. Nếu như giành chiến thắng, Văn Thảo sẽ tạo nên cột mốc lịch sử mới cho Boxing nước nhà.

Tuy nhiên, điều này sẽ không hề dễ dàng khi Fadhili Majiha được đánh giá cao hơn Văn Thảo về cả trình độ lẫn kinh nghiệm. Tay đấm đến từ Tanzania năm nay 27 tuổi, tuy kém Văn Thảo 1 tuổi nhưng đã có đến 44 trận chuyên nghiệp, giành được 26 chiến thắng, trong đó có 12 trận thắng bằng knock-out.

Trong khi đó, Văn Thảo chỉ mới có 14 lần thượng đài chuyên nghiệp với 13 chiến thắng. Fadhili Majiha đang xếp hạng 71 thế giới, trên Văn Thảo 23 bậc.

Siêu võ sỹ châu Á Trần Văn Thảo tranh đai Boxing thế giới tại VN: Đối thủ mạnh cỡ nào? - 2

Hình ảnh chiếc đai IBA danh giá

Trước thử thách lớn nhất sự nghiệp, Trần Văn Thảo và HLV của mình đang ra sức tập luyện vô cùng nghiêm túc cũng như bỏ nhiều thời gian phân tích đối thủ.

“Fadhili Majiha là tay đấm vừa có sức trẻ, vừa có kinh nghiệm và bản lĩnh. Anh ta đã trải qua rất nhiều trận đấu lớn trong sự nghiệp. Vì vậy muốn chiến thắng, chúng tôi phải chuẩn bị cho Thảo thật kỹ về thể lực, kỹ thuật và cả chiến thuật. Đây là chiếc đai vô cùng danh giá, chúng tôi sẽ chiến đấu hết sức mình để mang nó về cho Việt Nam”, ông Trịnh Văn Trí, HLV của Trần Văn Thảo chia sẻ.

Vào ngày 20/3 vừa qua, Văn Thảo đã có bước chạy đà quan trọng bằng chiến thắng ấn tượng trước võ sĩ chuyên nghiệp đến từ Uzbekistan Shermatov Ravshanbek. Được biết trong thời gian tới, Thảo sẽ tiếp tục tập luyện và thi đấu giao hữu với những đối thủ sững sỏ để chuẩn bị cho trận tranh đai thế giới.

Nguồn: http://danviet.vn/sieu-vo-sy-chau-a-tran-van-thao-tranh-dai-boxing-the-gioi-tai-vn-doi-thu-manh-...

“Mayweather Boxing Việt” đấm quỵ võ sỹ người Uzbekistan trên sàn đấu

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ Trần Văn Thảo đã biết cách tỏa sáng trước tay đấm chuyên nghiệp đến từ Uzbekistan...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Dân Việt)
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung