Chấn động bi-a pool Việt Nam: Hạ siêu sao người Mỹ hạng 2 thế giới

Thứ Ba, ngày 22/10/2019 07:10 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ pool Dương Quốc Hoàng vừa gây chấn động giải quốc tế diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) khi xuất sắc đánh bại cơ thủ số 2 thế giới người Mỹ Shane Van Boening.

Video Quốc Hoàng đánh bại siêu sao số 2 thế giới

Lá thăm may rủi đã đưa cơ thủ pool số 1 Việt Nam Dương Quốc Hoàng (hạng 37 thế giới) chạm trán siêu sao người Mỹ Shane Van Boening ngay vòng đấu chính thức đầu tiên (Top 64), giải billiards pool 9 bóng quốc tế Bắc Kinh mở rộng diễn ra tại Trung Quốc.

Chấn động bi-a pool Việt Nam: Hạ siêu sao người Mỹ hạng 2 thế giới - 1

Cơ thủ Dương Quốc Hoàng đánh bại siêu sao hạng 2 thế giới

Chỉ mới 36 tuổi, Shane Van Boening đã được xem là tượng đài của bi-a pool nước Mỹ. Cơ thủ số 2 thế giới sở hữu bảng thành tích đồ sộ, trong đó có nhiều chức vô địch tại các giải đấu danh giá nhất thế giới.  

Nhập cuộc với phong độ rất cao, Quốc Hoàng sớm vươn lên dẫn trước siêu sao người Mỹ 5-3 sau 8 ván đấu đầu tiên. Cơ thủ của Việt Nam tiếp tục giữ vững phong độ, hầu như không mắc bất kỳ sai lầm nào ở các lượt đề pa của mình. Điều này khiến Shane Van Boening không có cơ hội để lật ngược tình thế và đành thất bại tâm phục khẩu phục với tỉ số chung cuộc 5-9.

Chiến thắng chấn động trước ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch này giúp cho Quốc Hoàng giữ vững vị trí thi đấu của mình ở nhánh thắng. Trong khi đó, Shane Van Boening bị đẩy xuống thi đấu ở nhánh thua và đứng trước nguy cơ bị loại nếu thua thêm một trận đấu nữa.

Chấn động bi-a pool Việt Nam: Hạ siêu sao người Mỹ hạng 2 thế giới - 2

Shane Van Boening đứng trước nguy cơ bị loại

Giải vô địch pool 9 bóng quốc tế Bắc Kinh mở rộng 2019 diễn ra từ ngày 17-24/10 tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) với tiền thưởng 30.000 USD (694 triệu đồng) cho nhà vô địch.

Tuyển pool Việt Nam có 6 VĐV tham gia tranh tài ở vòng đấu chính thức gồm Dương Quốc Hoàng, Đỗ Hoàng Quân, Đỗ Thế Kiên, Nguyễn Phúc Long, Lường Đức Thiện và Phạm Phương Nam. Ở ngày thi đấu chính thức đầu tiên (21/10), ngoài chiến thắng chấn động của Dương Quốc Hoàng, Đỗ Hoàng Quân, Đỗ Thế Kiên và Phạm Phương Nam cũng có những chiến thắng ấn tượng.

Vỡ òa Ánh Viên giật HCB thế giới: Thể thao Việt Nam xếp trên Mỹ

Tấm huy chương Ánh Viên giành được đã giúp thể thao Việt Nam thăng tiến mạnh.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới