Cha Djokovic có chiêu “độc” giúp con tập tennis

Thứ Tư, ngày 09/04/2014 06:00 AM (GMT+7)

Nole đã tiết lộ bí mật về cách người cha Srdjan Djokovic khuyến khích anh tập tennis.

Trong khoảng thời gian chuẩn bị cho mùa đất nện và mục tiêu chính là chinh phục Roland Garros lần đầu tiên trong sự nghiệp, Novak Djokovic tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ tại Italia. Và ở thành phố Milan, Djokovic đã nhận lời mời lên hình cùng người dẫn chương trình nổi tiếng Fabio Fazio. Câu chuyện về cuộc sống của một trong những tay vợt xuất sắc nhất trong làng banh nỉ đã được hé lộ tới người hâm mộ.

Djokovic kể về kỉ niệm đầu tiên với trái banh nỉ khi còn là đứa trẻ. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic, đã có một phương pháp độc đáo để đốc thúc con trai mình tập luyện chăm chỉ hơn. “Để kích thích tôi tập luyện chăm chỉ trong cả buổi, cha tôi để vài đồng xu dưới những cái chai. Nếu tôi đánh bóng trúng những cái chai đó, tôi sẽ nhận phần thưởng là những đồng xu bên dưới.”

Cha Djokovic có chiêu “độc” giúp con tập tennis - 1

Ông Srdjan Djokovic (phải) giúp cậu con trai từng bước trở thành tay vợt hàng đầu thế giới

Phương pháp này khiến cậu bé Djokovic hăng say tập luyện đến khi nào đánh bóng trúng mục tiêu mới dừng lại. Nhưng với Nole hiện tại, tiền không phải là động lực chính trong sự nghiệp của anh.

“Tuy nhiên bây giờ, tiền không phải là động lực lớn nhất để chơi tennis. Tình yêu với môn thể thao này mới là lý do quan trọng nhất. Tennis là niềm đam mê của tôi. Nếu tôi không yêu môn thể thao này, tôi sẽ chẳng thể thưởng thức những chiến thắng đúng theo mình mong muốn,” Nole chia sẻ.

Djokovic cũng nói về sự phát triển của tennis trong hơn một thập kỷ qua và những tiến bộ công nghệ đã giúp Nole cũng như những tay vợt khác tự hoàn thiện bản thân. “Trong 10 năm qua, tennis đặt vấn đề về thể chất nhiều hơn. Đó là lý do vì sao công nghệ và những cây vợt mới giúp chúng tôi có thêm năng lượng hơn trước. Bạn phải sẵn sàng cho những trận đấu kéo dài 6 tiếng. Và khi đó sức mạnh tinh thần sẽ giúp bạn có những lợi thế lớn hơn đối thủ.”

Cha Djokovic có chiêu “độc” giúp con tập tennis - 2

Djokovic thành công nhờ chế độ dinh dưỡng và phương pháp tập luyện khoa học

Trong vài năm qua, Djokovic là một trong những tay vợt có thể lực bền bỉ và ý chí sắt đá nhất trong làng banh nỉ. Điều đó được chứng minh bằng những chiến thắng của Nole trước những đối thủ lớn như Rafael Nadal và Roger Federer. Nhưng thực tế Djokovic đến với tennis rất tình cờ, vì trong gia đình Nole chưa có ai theo nghiệp tennis.

“Không có ai trong gia đình tôi từng chơi tennis trước mắt tôi. Cha tôi là cầu thủ bóng đá, mẹ tôi chơi thể thao khi còn học đại học nhưng tôi lại thích xem tennis trên truyền hình. Sau này nó trở thành niềm đam mê thực sự và ngày càng lớn lên theo năm tháng,” Djokovic tiết lộ.

Theo Trần Vũ (Theo Tennis Magazine) (Khampha.vn)