Djokovic mạnh hơn là nhờ Nadal và Federer

Thứ Năm, ngày 03/04/2014 11:56 AM (GMT+7)

Nole có được ngày hôm nay là nhờ những thất bại trước Rafa và FedEx.

Sau khi trở thành tay vợt thứ hai trong lịch sử thâu tóm cả hai danh hiệu Masters 1000 đầu tiên trong mùa giải ở Indian Wells và Miami, sau Roger Federer (năm 2005 và 2006), Novak Djokovic đã nói rằng chính những thất bại trước Federer và cả Rafael Nadal trong giai đoạn đầu tiên của sự nghiệp đã giúp cho anh càng trở nên mạnh mẽ để có được ngày hôm nay. Djokovic lần đầu vô địch cả Indian Wells và Miami vào năm 2011, mùa giải mà Nole giành 10 danh hiệu trong đó có 3 Grand Slam và kỷ lục 5 Masters 1000, để lần đầu tiên lên ngôi số 1 thế giới.

Djokovic mạnh hơn là nhờ Nadal và Federer - 1

Djokovic đã có tổng cộng 40 lần đối đầu với Nadal

“Tôi nghĩ những thách thức lớn mà tôi phải đối mặt trong sự nghiệp lại có tác động tốt với tôi và giúp tôi trở nên mạnh mẽ hơn,” Djokovic  nói. “Trong một hoàn cảnh nào đó, tôi phải cảm ơn Roger Federer và Rafael Nadal đã giúp tôi có được ngày hôm nay. Khi tôi vươn lên số 3 thế giới và giành Grand Slam đầu tiên tại Australian Open 2008, tôi đã phải đấu tranh rất nhiều với những nghi ngờ chính bản thân mình trong những năm tiếp theo, rồi phải luyện tập chăm chỉ để cải thiện về thể chất.”

Trước năm 2011, Djokovic gặp Nadal 23 lần và tỷ số đối đầu là 7-16, nhưng kể từ mùa giải 2011 đến hiện tại, Nole đã thắng Rafa 11 trận và chỉ thua có 6 trận, đặc biệt là cả 11 chiến thắng này đều diễn ra tại chung kết mọi giải đấu. Tỷ số đối đầu giữa Djokovic và Nadal hiện tại là 18-22 sau khi Nole đánh bại Rafa tại chung kết Miami Masters 2014 với tỷ số cả hai set cùng là 6-3 (xem video).

Djokovic mạnh hơn là nhờ Nadal và Federer - 2

Trong hơn 3 năm qua, Djokovic đã trở thành đối thủ lớn nhất của Federer cũng như Nadal

Với Federer, trước năm 2011 Djokovic gặp FedEx 19 trận và tỷ số đối đầu là 6-13, nhưng từ năm 2011 đến nay, Djokovic thắng tới 10 trận và thua có 4 trận, tỷ số đối đầu giữa Nole và FedEx là 16-17. Và cũng như Nadal, Federer vừa là bại tướng trước Djokovic trong trận chung kết Indian Wells Masters trong một trận đấu kéo dài 3 set kịch tính, Djokovic thắng 3-6, 6-3, 7-6(7-3) (xem video).

“Tất cả những trận đấu tôi phải chống lại Nadal và Federer đều giúp ích tôi rất nhiều, nhưng không phải tôi làm mọi cách để thắng họ. Tôi cảm ơn họ vì giúp tôi có động lực để mỗi ngày tập luyện chăm chỉ hơn để phát triển bản thân. Và cứ như vậy kết quả đã tới sau 2 năm. Rõ ràng không hề dễ dàng khi thi đấu với những đối thủ như Rafa và FedEx trong những trận chung kết, nhưng để là người giỏi nhất, bạn phải đánh bại những tay vợt xuất sắc nhất. Đó mới là thử thách lớn nhất của tôi,” Djokovic nói.

Theo Trần Vũ (Theo Tennis World) (Khampha.vn)