Cầu thủ suýt hại chết đối thủ, fan nổi giận vì "đòn triệt hạ" bằng cùi chỏ

(Tin thể thao) Một cầu thủ rugby đã có đòn triệt hạ cực sốc khiến đối phương bất tỉnh nhân sự trong một trận đấu tại Australia.

Video tình huống Felise Kaufusi cố tình triệt hạ Ryan Matterson:

Rugby là một thể thao phổ biến tại Australian và New Zealand. Bộ môn này giàu tính thể lực với những cầu thủ sở hữu cơ bắp cuồn cuộn. Những pha va chạm đã trở thành đặc sản của rugby và các cầu thủ phải chấp nhận chấn thương là một phần của cuộc chơi.

Cầu thủ suýt hại chết đối thủ, fan nổi giận vì "đòn triệt hạ" bằng cùi chỏ - 1

Ba cầu thủ Melbourne Storm tranh chấp với Ryan Matterson và tung đòn triệt hạ

Tuy nhiên, pha va chạm mới đây trong trận đấu giữa Parramatta Eels và Melbourne Storm đang bị lên án kịch liệt. Tình huống diễn ra trong một pha tranh bóng khá quyết liệt, Ryan Matterson của Parramatta Eels cố gắng giữ bóng khi đối đầu với ba cầu thủ bên phía Melbourne Storm,

Đồng đội đã giữ chân Ryan Matterson nên Felise Kaufusi dễ dàng tranh chấp ở phía trên. Các nhà chuyên môn nhận định cầu thủ người New Zealand chắc chắn sẽ đoạt được bóng trong tình huống này.

Thực tế đúng như vậy nhưng Felise Kaufusi còn có thêm một hành động đáng lên. Đó là vòng cùi chỏ qua cổ Ryan Matterson và kẹp cứng cầu thủ của Parramatta Eels. Matterson không thể làm gì khi bị Kaufusi vật xuống và đè lên người. Ngay cả trên sàn võ chuyên nghiệp, cách làm của Felise Kaufusi cũng bị cấm chứ chưa nói tới đây là một trận đấu rugby.

Cầu thủ người Australia tiếp đất bằng đầu một cách thụ động, bất tỉnh và co giật ngay lập tức. Tất nhiên, trọng tài cắt còi dừng trận đấu và sau khi xem lại băng hình ông đã truất quyền thi đấu của Kaufusi, còn Ryan Matterson được chuyển thẳng tới bệnh viện.

Cầu thủ người Australian đã tỉnh lại sau một đêm được điều trị tích cực. Tuy nhiên, Ryan Matterson vẫn còn rất đau ở phần đầu tiếp xúc với sân nên các bác sĩ vẫn đang phải theo dõi sát sao.

Trong khi đó, Felise Kaufusi sẽ phải nhận án phạt treo giò từ 2-3 trận. Tuy nhiên, người yêu mến Rugby đang nổi giận và làn sóng yêu cầu cấm thi đấu vĩnh viễn với cầu thủ này đang ngày càng lên cao.

Nguồn: http://danviet.vn/cau-thu-suyt-hai-chet-doi-thu-fan-noi-gian-vi-don-triet-ha-bang-cui-cho-502021...

VĐV gốc Việt Nhật Nguyễn tạo ”địa chấn” ở giải cầu lông triệu đô

(Tin thể thao, tin cầu lông) All England Open một trong số ít giải cầu lông được tổ chức trong tháng 3 quy tụ dàn sao cầu...

Theo Ngọc Lâm (Dân Việt)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung