Hot girl Châu Tuyết Vân xoạc chân như cánh cung khiến fan Yoga cũng nể

(Tin thể thao, tin võ thuật) Bên cạnh bảng thành tích võ thuật đồ sộ, Châu Tuyết Vân còn có biệt tài xoạc chân một góc hơn 180 độ làm nhiều người nể phục.

Hot girl Châu Tuyết Vân xoạc chân như cánh cung khiến fan Yoga cũng nể - 1

Châu Tuyết Vân là VĐV của đội tuyển quyền Taekwondo quốc gia. Cô là một trong những gương mặt sáng giá nhất của làng Taekwondo nước nhà với 8 HCV thế giới, 5 lần vô địch Châu Á và 4 lần liên tiếp đạt HCV SEA Games.

Hot girl Châu Tuyết Vân xoạc chân như cánh cung khiến fan Yoga cũng nể - 2

Trái với quan niệm rằng người tập võ thường rất thô cứng, Tuyết Vân lại có thân hình dẻo dai, uyển chuyển khi kết hợp nhuần nhuyễn giữa võ thuật và âm nhạc.

Hot girl Châu Tuyết Vân xoạc chân như cánh cung khiến fan Yoga cũng nể - 3

Minh chứng cho điều này là khả năng xoạc chân thẳng như kẻ chỉ hay những màn uốn cong chân hình cánh cung với một góc hơn 180 độ vô cùng ấn tượng của hot girl làng võ.

Hot girl Châu Tuyết Vân xoạc chân như cánh cung khiến fan Yoga cũng nể - 4

Không ít lần Tuyết Vân làm các fan phải "há hốc nhìn" với những màn xoạc chân đo chiều dài của cây hay tung cước thẳng tắp dù đang mang…giày cao gót.

Hot girl Châu Tuyết Vân xoạc chân như cánh cung khiến fan Yoga cũng nể - 6

“Tôi tập động tác này từ lúc mới bắt đầu tập luyện võ thuật. Ban đầu chắc chắn sẽ rất đau nhưng dần sẽ dẻo hơn và dễ dàng thực hiện hơn. Tôi nghĩ nếu bạn chịu bỏ thời gian và công sức thì sẽ tập luyện được. Như các em nhỏ bây giờ được tập từ nhỏ nên rất dẻo và hầu hết các em đều làm được”, Vân nói.

Hot girl Châu Tuyết Vân xoạc chân như cánh cung khiến fan Yoga cũng nể - 7

Nếu như bài tập xoạc chân (The Splits) một trong những tư thế thường thấy khó trong yoga mang lại nhiều lợi ích như tăng chiều cao, sự dẻo dai cho cơ thể, tránh các bệnh về xương khớp,…thì trong võ thuật, động tác này cũng có những lợi ích riêng.

Hot girl Châu Tuyết Vân xoạc chân như cánh cung khiến fan Yoga cũng nể - 8

“Võ thuật nói chung, nhất là với Taekwondo đòi hỏi sự đẹp mắt. Nên đá cao, thẳng và dẻo là một trong những yếu tố quan trọng nên động tác này hỗ trợ rất nhiều. Chỗ khác biệt lớn nhất khi vận dụng động tác này là võ phải có lực và kỹ thuật tốt, ko mềm mại như Yoga”, Tuyết Vân nhận xét.

Hot girl Châu Tuyết Vân xoạc chân như cánh cung khiến fan Yoga cũng nể - 9

Nữ võ sĩ xinh đẹp cho biết động tác xoạc chân không phải là bài tập hay động tác bắt buộc trong bài thi quy định nhưng nó đem lại sự đẹp mắt, độc đáo với người xem, qua đó được cộng thêm vào điểm trình bày.

Hot girl Châu Tuyết Vân xoạc chân như cánh cung khiến fan Yoga cũng nể - 10

Chính vì vậy, Tuyết Vân và đồng đội thường mang động tác này vào các bài thi hay biểu diễn trên sân khấu.

Hot girl Châu Tuyết Vân xoạc chân như cánh cung khiến fan Yoga cũng nể - 11

“Tôi nghĩ để tập được động tác xoạc chân hay đá thẳng đẹp đòi hỏi tính kiên nhẫn, chịu đựng giỏi, tất nhiên qua đó bạn sẽ có một body đẹp hơn, sức khỏe tốt hơn”, Tuyết Vân nhận xét về lợi ích của động tác này.

Hot girl Châu Tuyết Vân xoạc chân như cánh cung khiến fan Yoga cũng nể - 12

Dù nhận được rất nhiều sự tán dương nhưng Tuyết Vân cho biết cô chưa bao giờ cảm thấy hài lòng: “Cá nhân tôi chưa bao giờ cho rằng động tác của mình là hoàn hảo. Tôi luôn luyện tập mỗi ngày để nó hoàn thiện hơn và đặt cho mình những thử thách khó hơn”.

Hot girl Châu Tuyết Vân xoạc chân như cánh cung khiến fan Yoga cũng nể - 13

Tiết lộ bí quyết để có những màn xoạc chân ấn tượng mà không chấn thương, nhà vô địch thế giới cho biết: “Đầu tiên phải căng cơ và giữ thăng bằng tốt, đồng thời cần tập thêm sức mạnh để hỗ trợ”.

Hot girl Châu Tuyết Vân xoạc chân như cánh cung khiến fan Yoga cũng nể - 14

“Tôi có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với động tác hay. Khi lần đầu tôi tập và biểu diễn thì được mọi người trầm trồ, ồ lên kinh ngạc. Rồi đằng sau những bức ảnh đẹp đó cũng có những lần ngã chổng vó, có khi còn bị căng cơ nữa”, Tuyết Vấn tiết lộ.

Hot girl Châu Tuyết Vân xoạc chân như cánh cung khiến fan Yoga cũng nể - 15

Trước quan điểm các võ sinh thường không dẻo dai bằng các VĐV Yoga hay nhịp điệu, Tuyết Vân nhận xét: “Vân từng được tập qua Yoga và cả nhịp điệu nữa. Tất nhiên những bài tập của họ đòi hỏi sự dẻo dai rất cao nhưng Vân nghĩ cả võ thuật cũng không nhất thiết phải cứng nhắc mà cũng rất mềm mại và uyển chuyển”.

Nguồn: http://danviet.vn/hot-girl-chau-tuyet-van-xoac-chan-nhu-canh-cung-khien-fan-yoga-cung-ne-5020211...

Hot girl Yoga Mai Sương mê mẩn xoạc chân, không đếm nổi số lần thực hiện

(Tin thể thao) Hot girl có tiếng của làng Yoga Việt Nam Nguyễn Mai Sương rất ưa thích tư thế xoạc chân. Cô đã có những chia...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
Thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung