Cao thủ khiến Từ Hiểu Đông khâu 26 mũi: Hạ võ sỹ Thái, Trung Quốc hả hê

Thứ Tư, ngày 19/09/2018 10:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Không phải "Đệ nhất Thiếu Lâm" cũng chẳng phải là Từ Hiểu Đông, mà Yan Shuai (Diêm Súy) mới là người giúp võ Trung Quốc nở mặt trước các tay đấm Thái Lan.

Ở sự kiện võ thuật Glory of Heroes 34 diễn ra vào tối ngày 15/9 tại Trung Quốc, võ sĩ Yan Shuai (Diêm Súy) có màn chạm trán với đối thủ người Thái Lan - Kunchit. Võ sỹ tới từ xứ chùa Vàng hơn Yan Shuai 10 tuổi (31 so với 21) nhưng anh được đánh giá là vượt trội với (143 thắng, 41 thua) trong khi tay đấm Trung Quốc mới chỉ trải qua 6 trận chuyên nghiệp.

Cao thủ khiến Từ Hiểu Đông khâu 26 mũi: Hạ võ sỹ Thái, Trung Quốc hả hê - 1

Yan Shuai (trái) thắng tay đấm Thái Lan, "rửa mặt" cho võ Trung Quốc

Với sở trường Muay Thái, Kunchit liên tục tung ra những đòn đá, lên gối chất lượng nhưng đối thủ Yan Shuai lại rất nhanh nhẹn nên tránh được hầu hết các cú đá hiểm.

Với kỹ năng boxing và tán thủ, tay đấm Trung Quốc đã có những cú đấm đáp trả đầy chất lượng. Một trong số những cú đấm của võ sỹ 21 tuổi đã suýt đo ván được đối thủ đàn anh, tuy nhiên sau đó Kunchit đã cố gắng đứng dậy thi đấu tiếp.

Sau đó cả hai tay đấm thi đấu hết thời gian chính thức, các trọng tài đều cho điểm Yan Shuai cao hơn và tay đấm 21 tuổi đã giành thắng lợi thuyết phục.

Võ Trung Quốc hiện tại đang có quá nhiều bất ổn, các trận thua bẽ mặt của "Đệ nhất Thiếu Lâm" trước người Thái Lan đã khiến uy danh võ thuật nước này giảm sút. Chiến thắng có phần bất ngờ của Yan Shuai trước tay đấm Thái phần nào lấy lại danh tiếng cho võ thuật Trung Quốc.

Cao thủ khiến Từ Hiểu Đông khâu 26 mũi: Hạ võ sỹ Thái, Trung Quốc hả hê - 2

Trước đó tay đấm 21 tuổi khiến Từ Hiểu Đông phải khâu 26 mũi trong tháng 8/2018

Yan Shuai là một tay đấm trẻ vốn được người ta biết tới sau chạm trán với Từ Hiểu Đông hồi tháng 8, anh khiến võ sỹ họ Từ phải khâu tới 26 mũi. Dù trước khi gặp Yan Shuai, Từ đã đấu với 3 người khác nhưng ai cũng phải công nhận những pha ra đòn của Yan Shuai là rất chất lượng.

Mayweather sắp đấu Pacquiao: 500 triệu USD, đặt cửa PacMan sẽ giàu to?

Giới thạo tin đã lên kế hoạch cho cuộc tái đấu giữa Mayweather và Pacquiao.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Khám phá võ thuật